Video: Trẻ mẫu giáo mặc đồ IS diễu hành mừng quốc khánh Indonesia

14:31 21/08/2018

Nhiều trẻ mẫu giáo đã được cho cầm súng giả, mặc trang phục IS là bộ quần áo và khăn đen trùm kín từ đầu đến chân để diễu hành mừng 73 năm ngày quốc khánh Indonesia, tờ Mirror đưa tin.

video-tre-mau-giao-mac-do-is-dieu-hanh-mung-quoc-khanh-indonesia
Trẻ mẫu giáo Indonesia mặc trang phục IS diễu hành mừng ngày quốc khánh.

Trường mẫu giáo TK Kartika ở Đông Java đã bị chỉ trích dữ dội cũng như buộc phải xin lỗi khi cho trẻ mặc trang phục của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và cầm súng giả để diễu hành mừng quốc khánh Indonesia.

TK Kartika cho biết họ lấy làm tiếc vì vụ việc và rằng họ không có ý định cổ vũ bạo lực.

Sau khi đoạn video về cảnh trẻ mẫu giáo mặc trang phục IS được đăng tải, các mạng xã hội ở Indonesia – đất nước Hồi giáo lớn nhất thế giới, tràn ngập những lời chỉ trích trường mẫu giáo trên. Nhiều người cho rằng trang phục đó không phù hợp với văn hóa Indonesia.

Hiệu trưởng Kartika V Hartatik giải thích rằng nhà trường chỉ cố tiết kiệm bằng cách tạo trang phục từ chính các bộ quần áo và đạo cụ đã được sử dụng trong cuộc diễu hành tương tự vào năm ngoái. “Tôi rất lấy làm tiếc và muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc tới mọi người", ông cho hay. “Chúng tôi không nghĩ nó có tác động lớn như vậy. Chúng tôi cứ nghĩ điều quan trọng là các em được tham gia diễu hành và các em thấy vui khi dùng các đạo cụ, trang phục đó”.

Cuộc diễu hành gây tranh cãi trên diễn ra trong bối cảnh bạo lực gia tăng ở Indonesia do các phẩn tử Hồi giáo cực đoan trong những năm gần đây.

 

Video: Dàn máy bay quân sự Nga hạ cánh giữa đường đông đúc xe cộ

Hàng loạt máy bay quân sự Nga như Su-25, Su-30 và Su -35 đã thực hiện màn hạ cánh chuẩn xác xuống một con đường đông đúc ở vùng Viễn Đông.Tin khác