Sốc với video trường mẫu giáo cho trẻ xem múa cột trong lễ khai giảng

10:28 04/09/2018

Hiệu trưởng của một trường mẫu giáo ở Trung Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi mời một vũ nữ múa cột trình diễn khá khiêu gợi trong lễ khai giảng năm học mới.

video-truong-mau-giao-cho-tre-xem-mua-cot-trong-le-khai-giang
Vũ nữ múa cột đang biểu diễn trước các em nhỏ trong lễ khai giảng.

Nhà văn người Mỹ Michael Standaert, đang làm việc tại thành phố Thâm Quyến, đã rất sửng sốt bởi màn múa cột khi đưa con đến khai giảng tại trường mẫu giáo tư Xinshahui ở quận Bảo An hôm 3/9, tờ South China Morning Post đưa tin.

Một vũ công mặc bộ đồ “kiệm vải” đã thực hiện bài múa cột khá khiêu gợi, thường thấy trong các quán bar, trước hàng trăm trẻ chỉ từ 3 tới 6 tuổi. Nhiều bà mẹ cũng tỏ ra rất bất ngờ và vội vàng bảo các con quay mặt đi.

“Ai có thể nghĩ đây là một ý tưởng hay chứ?”, ông Standaert đặt câu hỏi. “Khi vợ tôi gọi điện hỏi về sự việc trên, hiệu trưởng nói đó là ý tưởng hay và mang tính quốc tế, sau đó tắt máy. Được thôi, nó có thể hay với người lớn, nhưng không phù hợp với những đứa trẻ chỉ mới 3 tới 6 tuổi”.

Ngoài phần trình diễn múa cột gây tranh cãi, quanh sân trường còn có nhiều biển quảng cáo cho một trung tâm múa cột. Standaert đặt nghi vấn rằng liệu có phải hiệu trưởng đã nhận tiền để cho phép màn múa cột trên.

video-truong-mau-giao-cho-tre-xem-mua-cot-trong-le-khai-giang
Màn múa cột gợi cảm được thực hiện trước hàng trăm em nhỏ chỉ từ 3 tới 6 tuổi.

Sau khi được đăng tải, các đoạn video cũng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, hầu hết đều chỉ trích gay gắt. Phòng giáo dục của quận Bảo An cho rằng điệu nhảy rất "không phù hợp".

Trong một tuyên bố trên Weibo, phòng này yêu cầu chủ trường mẫu giáo xin lỗi cha mẹ học sinh và công chúng đồng thời sa thải hiệu trưởng.

Cuối cùng hiệu trưởng đã phải lên tiếng xin lỗi. Bà cho biết quyết định mời vũ nữ múa cột đến buổi diễn vì muốn khiến bầu không khí đầu năm học vui vẻ, dù vậy bà cũng đã thừa nhận màn trình diễn không phù hợp.

Ý tưởng thuê vũ nữ thoát y hay múa cột tại một sự kiện không liên quan đến nhảy múa không hề lạ ở Trung Quốc.

Năm 2015, Bộ Văn hóa Trung Quốc cũng vào cuộc ngăn chặn tình trạng múa cột, thoát y tại đám tang ở một số địa phương vì cho rằng nó vi phạm thuần phong mỹ tục.Tin khác