Video: Vận tải cơ C-17 của Mỹ thả nhầm, xe bọc thép 'lạc lối' vào rừng

13:33 25/10/2018

Hôm 24/10, vận tải cơ C-17 của quân đội Mỹ không may thả nhầm một xe bọc thép Humvee vào trong rừng rậm thay vì tới địa điểm tập kết đã được định sẵn.

my_infonet.jpg
Xe bọc thép Humvee của quân đội Mỹ. 

Theo CNN, chiếc Humvee bị “lạc lối” vào khu rừng ngoại ô Fort Bragg thuộc bang Bắc Carolina. Địa điểm này nằm cách khu vực tập kết đã định hơn 7 dặm.

“Ban đầu, chiếc xe được thả từ trên máy bay vận tải C-17 của lực lượng không quân vào lúc 13h (giờ địa phương). Rất may sau vụ thả nhầm, không có ai bị thương và không có thiệt hại về vật chất. Thiệt hại duy nhất chỉ là vài cái cây bị xe rơi trúng. Chiếc dù gắn trên xe Humvee đã mở đúng theo dự kiến nên vụ việc mới không nghiêm trọng ”, Trung tướng Mike Burns chia sẻ với CNN.

Cũng theo ông Burns, vụ việc không may xảy ra khi quân đội Mỹ tiến hành kiểm tra thường kỳ các thiết bị mới nhằm phục vụ hoạt động vận tải trên không và vận chuyển thiết bị quân sự.

Theo thông cáo của không quân Mỹ, máy bay vận tải C-17 cất cánh từ căn cứ không quân Charleston. C-17 hiện được xem là máy bay vận tải cơ động nhất của lực lượng không quân Mỹ.

Máy bay được dùng để chuyên chở binh lính cùng các kiện hàng cũng như tham gia hoạt động vận tải trên không chiến lược và nhảy dù. Ngoài ra, C-17 còn có thể tham gia vận chuyển binh sĩ bị thương trong những đợt sơ tán khẩn cấp.

Video: Vận tải cơ C-17 của Mỹ thả nhầm, xe bọc thép "lạc lối" vào rừng:

 

Nga mất hợp đồng quân sự khủng vì bàn tay Mỹ?

Hợp đồng sửa chữa, nâng cấp các trực thăng Mi-17V-5 cho Afghanistan của Nga bị Mỹ và Slovakia “lấy đi” bất chấp các quy định trong kinh doanh quốc tế.

 

Nga dùng máy bay quân sự lớn nhất thế giới đưa S-300 tới Syria

Nga đã bắt đầu chuyển hệ thống phòng không S-300 tới Syria vào cuối tuần qua bất chấp sự phản đối của Israel và Mỹ, tờ Times of Israel ngày 1/10 đưa tin.

 

Khủng bố rời khu vực phi quân sự do Nga thiết lập ở Idlib, Syria

Các nhóm nổi dậy chính của Syria ngày 27/9 cho biết các nhóm thánh chiến sẽ tuân thủ yêu cầu rời khỏi vùng đệm phi quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thiết lập ở Idlib – thành trì cuối cùng của quân nổi dậy và khủng bố ở Syria.

Nguồn: http://infonet.vn/video-van-tai-co-c17-cua-my-tha-nham-xe-boc-thep-lac-loi-vao-rung-post279859.infoTin khác