Video: Xem lại những khoảnh khắc khủng khiếp về động đất và sóng thần ở Indonesia đã khiến hơn 1.200 người tử vong

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:53 01/10/2018

Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter và cơn sóng thần lên tới 6 mét đã tàn phá thành phố Palu, đảo Sulweisi, Indonesi. Theo các nhà chức trách, số người thiệt mạng có thể lên tới hàng nghìn. Dưới đây là những khoảnh khắc khủng khiếp về động đất và sóng thần ở Indonesia.

video-xem-lai-nhung-khoanh-khac-khung-khiep-ve-dong-dat-va-song-than-o-indonesia
Động đất và sóng thần ở Indonesia có thể đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành, nhiều thi thể vẫn đang được đưa ra khỏi các đống đổ nát. Những hình ảnh được đăng tải cho thấy nhiều tỏa nhà bị đổ sập thì các đống gạch vụ. Các khu vực bờ biển tan hoang sau động đất và sóng thần ở Indonesia.

Dưới đây là những khoảnh khắc khủng khiếp về trận động đất và sóng thần ở Indonesia được ghi lại khi nó đang diễn ra ngày 28/9:

Nhiều gia đình, có cả người già và trẻ nhỏ bỏ chạy khi trận động đất khiến nhiều tòa nhà đổ sập, xẻ vụn mặt đất, khói bụi bố lên mù mịt. Không rõ những người trong video có chạy thoát được khỏi thảm kịch đó hay không.

Một người đứng ngay cạnh bờ biển Palu khi cơn sóng thần 6 mét ập tới đã ghi lại hình ảnh khủng khiếp này. Cơn sóng cao dữ dội tràn vào bờ, phá tung những thứ chúng gặp trên đường đi. 

Người đăng tải đoạn video có tên DianOnno cho biết đã nhận được đoạn video từ một đồng nghiệp. Em gái của đồng nghiệp này đã quay và gửi video cho chị mình nhưng sau đó gia đình không thể liên lạc được với cô.

Sau khi trận động đất và sóng thần xảy ra, thành phố Palu đã bị tàn phá nặng nề, nhiều cây cầu bị sập, nhiều vùng vẫn bị chím trong nước. Hầu hết các ngôi nhà đều bị đánh sập. Số người thiệt mạng hiện giờ lên tới 1.200 người nhưng các nhà chức trách cảnh báo con số này có thể lên tới hàng nghìn.

 

Video: Sóng thần ập vào bờ biển Indonesia, nhiều người la hét bỏ chạy

Cơn sóng thần khổng lồ ập vào một thị trấn Indonesia khiến nhiều người la hét, bỏ chạy đã được cơ quan địa chất Indonesia cho rằng do trận động đất Sulawesi ngày 28/9 đã gây ra.

 

Indonesia tang thương vì động đất và sóng thần, ít nhất 30 người thiệt mạng

Ít nhất 30 người bị thiệt mạng ở thành phố Palu, thuộc đảo Sulawesi của Indonesia sau khi khu vực này phải hứng chịu một trận động đất mạnh và sóng thần ngày 28/9.

 

Việt Nam khuyến cáo công dân không tới vùng động đất, sóng thần ở Indonesia

Hiện sứ quán Việt Nam tại Indonesia chưa có thông tin về người Việt bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần nhưng sẵn sàng hỗ trợ người mắc kẹt.Tin khác