Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: PCT quận khẳng định miễn phí, doanh nghiệp vẫn thu tiền gửi xe của người dân

10:16 14/05/2018

Dù lãnh đạo quận Tây Hồ khẳng định miễn phí gửi xe trong 3 ngày khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn, nhưng

chi-mien-phi-trong-xe-voi-can-bo-di-dao-pho-di-bo-trinh-cong-son
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong tối đầu tiên khai mạc.

Liên quan đến việc miễn phí thu vé gửi xe cho người dân trong ba ngày đầu khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn (ngày 11,12,13/5) đã được lãnh đạo quận Tây Hồ thông tin tại buổi khai mạc. Tuy nhiên, việc này chỉ được áp dụng trong ngày đầu tiên con phố này khai trương vì một số công ty đã tự ý thu, tăng phí gửi xe của người dân khi đến phố đi bộ trong những ngày sau đó.

Tối ngày 13/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, ông đã nhận được thông tin về việc thu phí trong những ngày UBND quận yêu cầu không thu phí trông giữ xe của người dân khi đến phố đi bộ. Bản thân ông cũng từng bị thu phí gửi xe.

“Phố đi bộ Trịnh Công Sơn có tổng số 6 điểm trông giữ xe. Trong đó có 4 điểm quận giao cho một công ty và yêu thí điểm trong ba ngày thực hiện trông xe miễn phí. Riêng 2 điểm còn lại là công ty khai thác Hồ Tây và Công Viên nước Hồ Tây được quyền thu phí”, ông Khuyến thông tin.

Ông Khuyến cũng cho biết thêm, Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoàng Hải thu phí gửi xe của người dân là không chấp hành nghiêm túc thỏa thuận của UBND quận trong hai ngày 12, 13/5.

chi-mien-phi-trong-xe-voi-can-bo-di-dao-pho-di-bo-trinh-cong-son
Vé gửi xe máy của công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoàng Hải không in giá xe trên vé.

“Ngoài ra, tôi cũng nắm được thông tin công ty này còn tăng phí gửi xe của người dân từ 8.000 đồng lên 10.000 đồng đối với 1 lượt gửi xe máy. Về việc này, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ yêu cầu công ty này thực hiện theo đúng quy định về phí trông xe của UBND thành phố Hà Nội. Nếu không điều hành tốt, chúng tôi sẽ có cơ sở xem xét”, ông Khuyến thông tin.

Theo ông Khuyến, tối ngày 12/5, sau khi bị thu tiền vé ông có điện cho lãnh đạo công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoàng Hải đề nghị, yêu cầu làm việc về vấn đề này trong ngày cuộc họp ngày hôm nay (14/5).

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, dù đã có nhắc nhở từ vị Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhưng công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoàng Hải không dừng việc thu phí gửi xe của người dân lại và vẫn tiếp tục thu trong ngày 13/5 khiến nhiều người dân khi đến vui chơi tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn cảm thấy khá bất ngờ.

Chúng tôi sẽ thông tin về sự việc này.

 

Chỉ miễn phí trông xe với cán bộ đi dạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn?

Việc miễn phí thu vé gửi xe cho người dân trong ba ngày đầu khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã được lãnh đạo quận Tây Hồ thông tin tại buổi khai mạc. Tuy nhiên, việc này chỉ được áp dụng trong ngày đầu tiên con phố này mở cửa.

 

Những hình ảnh xấu xí tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong những ngày đầu khai mạc

Trong những ngày đầu hoạt động, nhiều người vẫn cố tình đi xe máy vào trong tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, gây khó khăn cho cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ.Tin khác