| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ năm, 10/10/2019, 21:10 PM
  • Click để copy

Tranh cãi vụ viện dưỡng lão xin đổi 3 suất dài 12 năm lấy máy bay Boeing bỏ hoang ở Nội Bài

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng vừa đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm để lấy chiếc máy bay Boeing 727 bỏ hoang 12 năm tại sân bay Nội Bài.

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm để lấy chiếc máy bay Boeing 727 bỏ hoang tại sân bay Nội Bài trong 12 năm qua.
Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm để lấy chiếc máy bay Boeing 727 bỏ hoang tại sân bay Nội Bài trong 12 năm qua.

Tin tức mới cập nhật, Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng (Hà Nội) vừa có văn bản gửi tới Cục Hàng không đề nghị trao đổi chiếc máy bay Boeing 727 bỏ hoang 12 năm nay tại sân bay Nội Bài.

Theo Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng: Thông qua báo chí, trung tâm được biết Cục Hàng không Việt Nam đang được giao tìm phương án xử lý chiếc Boeing 727 bị bỏ lại tại sân bay Nội Bài đã 12 năm và bày tỏ ý muốn trao đổi.

Tài sản trao đổi chiếc máy bay được Trung tâm đưa ra là 3 suất dưỡng lão trong 12 năm tại đây có trị giá hơn 3,8 tỷ đồng, tương đương 8,8 triệu đồng/suất/tháng, bao gồm chi phí dưỡng lão cơ bản, mát xa toàn thân, sinh tố hàng ngày theo mùa, ngâm chân muối khoáng thảo dược...

Mục đích đổi 3 suất dưỡng lão lấy máy bay Boeing cũ bỏ hoang được Trung tâm cho biết là: "Muốn lấy chiếc máy bay về để hiện thực hóa giấc mơ bay của nhiều cụ già hiện không đủ sức khỏe để bay một chuyến bay thật".

"Nhiều người cao tuổi đang sống tại trung tâm chúng tôi luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay, trong khi hiện tại sức khoẻ không cho phép để di chuyển bằng máy bay thực sự.

Trong lúc đang tìm cách để hiện thực hoá ước mơ của các cụ, chúng tôi biết rằng hiện sân bay Nội Bài đang giữ một chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ quên 12 năm. Chính vì vậy, chúng tôi liều gửi công văn này đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cho trung tâm xin chiếc máy bay này, không chỉ phục vụ cho các cụ đang sống tại trung tâm mà những người cao tuổi khác có mong muốn tương tự", công văn nêu rõ.

Trước thông tin nói trên, Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng vừa đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm để lấy chiếc máy bay Boeing 727 bỏ hoang 12 năm tại sân bay Nội Bài nhiều người cho rằng viển vông bởi nếu đổi như vậy thì việc sử dụng 3 suất dưỡng lão này thế nào?

"Người dân hay cán bộ ngành hàng không sẽ được thụ hưởng nếu đề xuất nói trên được thực hiện?", Một số người bày tỏ. Trong khi đó cũng có ý kiến cho rằng, lý do đổi máy bay mà Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng đưa ra là rất nhân văn.

Trước đó, dư luận từng xôn xao khi Công ty Tiffson - một doanh nghiệp chuyên xử lý hàng tồn kho bằng cách trao đổi hàng hóa này - đã gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị đổi 3 tỷ đồng hàng hóa là rượu bia và bánh kẹo của doanh nghiệp lấy máy bay Boeing 727 bỏ quên tại sân bay Nội Bài 12 năm. Tuy nhiên, phản hồi từ Cục Hàng không mới đây cho thấy, họ đã từ chối lời đề nghị này.

Đại diện Tiffson cho rằng, máy bay không thể định giá, không thể bán, không thể cho. Vì vậy, doanh nghiệp này mong muốn có giải pháp nào hiệu quả cho các bên để giải quyết triệt để sự lãng phí của Boeing 727.

Tàu bay Boeing 727-200 mang số hiệu đăng ký XU-RKJ bị bỏ lại sân bay Nội Bài từng thuộc sở hữu của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia). Chiếc máy bay này đỗ tại Nội Bài từ ngày 1/5/2007 và bị bỏ quên đến nay.

Sau 12 năm, Cục Hàng không vẫn chưa quyết định được phương án xử lý chiếc Boeing cũ này vì những vướng mắc về pháp lý và thủ tục.

Theo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, tổng số tiền dịch vụ đậu sân bay, tiền dịch vụ bảo vệ máy bay, số tiền phía chủ sở hữu máy bay nợ dịch vụ đến ngày 23/4/2018 đã lên tới hơn 832.000 USD.

Covid-19 (Hot)