Dị vật giống viên ngọc trai được lấy ra từ tai bé gái 8 tuổi

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 15/07/2019

Theo chia sẻ của gia đình, việc có di vật ở tai gia đình hoàn toàn không biết, cho đến khi xuất hiện tình trạng bệnh nhi bị đau tai, chảy mủ đi khám mới phát hiện di vật.

vien-ngoc-trai-duong-kinh-7mm-duoc-lay-ra-tu-tai-be-gai-8-tuoi
Các bác sĩ gắp dị vật trong tai bệnh nhi.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa qua đã tiến hành gắp thành công di vật có hình giống viên ngọc trai từ trong tai của bé gái 8 tuổi, sau khi bệnh nhi nhập viên vào ngày 13/7 trong tình trạng đau nhức, chảy mủ lẫn máu trong tai.

Cụ thể, bệnh nhi là bé Nguyễn Thị A.T. sinh năm 2011 tại Mạo Khê, Đông Triều Quảng Ninh. Một ngày trước khi vào viện trẻ có tình trạng ngứa, đau nhức và chảy mủ trong tai người nhà đã đưa trẻ đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thăm khám. Tại đây các bác sĩ đã tiến hành hút và làm sạch mủ trong tai của trẻ, tiến hành nội soi tai thấy hình ảnh ống tai ngoài hẹp, quan sát thì thấy dị vật nằm sâu trong ống tai và đã gây viêm tấy một phần ống tai ngoài.

Sau khi tiến hành gây mê lấy dị vật các bác sĩ đã lấy ra được 1 dị vật hình tròn, màu ghi đường kính khoảng 7mm có hình dạng giống hạt ngọc trai. Sau thủ thuật bệnh nhi đã trong quá trình hồi phục, sức khỏe ổn định.

 Chia sẻ về vụ việc trên bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền - khoa Tai Mũi Họng cho biết chiếc hạt đó đã nằm trong tai trẻ một thời gian khá lâu gây lên tình trạng chảy mủ và có lẫn máu. Nếu không phát hiện sớm dị vật có thể gây cho trẻ các biến chứng: Viêm tấy ống tai, viêm tai giữa hình thành cholesterol ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ…

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, các gia đình không nên cho trẻ tiếp xúc với những đồ chơi có dạng hình hạt nhỏ vì những vật dụng này có thể là nguyên nhân gây hại cho trẻ. Đồng thời, khi thấy trẻ có các dấu hiệu bất thường như ngứa tai, đau tai, chảy mủ tai… thì đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn sâu để được thăm khám và can thiệp kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

 

Chai sữa đậu nành của Tân Hiệp Phát bị phát hiện chứa dị vật ở An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM

Chai sữa đậu nành của Tân Hiệp Phát bị phát hiện chứa dị vật ở An Phú Đông là thông tin mới đây tiếp tục liên quan đến Tân Hiệp Phát khiến dư luận không khỏi hoang mang. Chai sữa...

 

Khách hàng kinh hoàng khi phát hiện sữa chua Dutch Lady có dị vật bên trong?

Khi bóc lớp giấy bạc trên hộp sữa chua Dutch Lady loại có đường ra cho con ăn, chị Phạm Thị Thùy Giang (trú tại phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tá hỏa vì phát hiện bên trong có dị vật màu đen và bốc mùi khó chịu.

 

Sabeco bị kiện vì chai bia có dị vật

Một khách hàng phát hiện dị vật giống miếng xốp trong chai bia dán nhãn Saigon Export (bia Sài Gòn đỏ) đã kiện đòi Sabeco bồi thường.

Tin khác