Viện thẩm mỹ D’Vincy 'bỏ qua' quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội

Theo Nhóm PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:45 25/12/2018

Dù Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vì hành vi vi phạm pháp luật của Viện thẩm mỹ D’Vincy từ 12/7, nhưng thay vì chấp hành theo văn bản xử phạt thì cơ sở này vẫn ngang nhiên quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động.

vien-tham-my-dvincy-bat-chap-van-ban-xu-phat-cua-thanh-tra-so-y-te-ha-noi
Website của Viện Thẩm mỹ D'Vincy quảng cáo quá phạm vi hoạt động

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với Viện thẩm mỹ D’Vincy số 256/QĐ-XPVPHC ngày 12/7/2018 với số tiền 17,5 triệu đồng.

Theo đó, ông Cường cho hay, ông Trần Xuân Thạch (SN 1984, trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy, TP Hà Nội) là người chịu trách nhiệm thực hiện theo QĐ số 256 của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Cụ thể, Viện Thẩm mỹ D’Vincy đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên Internet mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội yêu cầu ông Thạch tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phẫu thuật thẩm mỹ trên Internet. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 03 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 27/8/2018, xét đề nghị của Trưởng phòng quản lý hành chính y tế tư nhân và sau một thời gian bổ sung và hoàn tất hồ sơ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã ký giấy phép hoạt động, khám chữa bệnh số 735/HNO – GPHĐ cho cơ sở khám, chữa bệnh Thẩm mỹ viện D’ Vincy.

Trước đó, ngày 31 tháng 5 năm 2018, UBND quận Đống Đa cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký số 01E8025964 cho cơ sở Thẩm mỹ viện D’ Vincy 458 được phép hoạt động tại địa điểm trên.

Theo nội dung văn bản này thì Thẩm mỹ viện D’ Vincy 458 được phép hoạt động: Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ theo chứng chỉ hành nghề số 0009303/BYT – CCHN do Bộ Y tế cấp ngày 9/11/2013 và Quyết định số 3726/QĐO/BYT ngày 20/7/2016 về việc bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh đối với người hành nghề khám, chữa bệnh.

Như vậy, tại thời điểm kiểm tra, xử phạt Thanh tra Sở y tế Hà Nội xác định Viện thẩm mỹ D’Vincy đã quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ đại phẫu như cấy mỡ mặt, hút mỡ bụng eo, nâng ngực, nâng mũi nên đã bị xử phạt 17,5 triệu đồng với biện pháp khắc phục là tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trên Internet trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày có quyết định xử phạt.

“Trong thời hạn trên, nếu Viện thẩm mỹ D’Vincy vẫn tiếp tục vi phạm sẽ tiếp tục bị xử phạt với mức cao nhất đồng thời Sở Y tế Hà Nội sẽ có văn bản đề nghị phối hợp với các cơ quan ban ngành xử lý dứt điểm” – ông Cường thông tin.

Như vậy, tính từ thời điểm xử phạt đến nay đã hơn 4 tháng kể từ khi Thanh tra Sở Y tế Hà Nội quyết định đối với Viện thẩm mỹ D’Vincy nhưng theo ghi nhận của PV thì việc quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động này vẫn ngang nhiên tồn tại ngay trên website của Viện thẩm mỹ D’Vincy mà không hề có bất kỳ động thái tích cực nào.

Những năm gần đây, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các đơn vị đã được cấp phép. Qua tìm hiểu, việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở khám chữa bệnh theo cấp quản lý rất chặt chẽ.

Cụ thể, để cấp phép cho hoạt động của bệnh viện thì thẩm quyền thuộc về Bộ Y tế; cấp phép cho các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa và cơ sở nhỏ thẩm quyền thuộc về sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, nội dung giấy phép phải thể hiện rất rõ, phạm vi chuyên môn hoạt động của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (các cơ sở làm dịch vụ thẩm mỹ/ thẩm mỹ viện) chỉ được phép làm các dịch vụ, như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Ngoài ra, giấy phép còn thể hiện, đơn vị được cấp phép “không được phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể”.

Văn bản xử phạt đã có hiệu lực kể từ ngày ký, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại Viện thẩm mỹ D’Vincy vẫn quảng cáo rầm rộ dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên Internet mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

 

Rộ tin mới phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, Hòa Minzy nói gì?

Gương mặt thon gọn khác lạ của Hòa Minzy khiến nhiều người đặt nghi vấn nữ ca sĩ đã đụng chạm dao kéo.

 

Minh Hằng ngày càng khác lạ sau loạt nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

Gương mặt hài hòa, cân đối của Minh Hằng khiến nhiều người ngạc nhiên dù cô liên tục phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Viện thẩm mỹ Hà Nội tiếp tục quảng cáo rầm rộ bất chấp văn bản xử phạt của Sở Y tế

Dù Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt, nhưng thay Viện thẩm mỹ Hà Nội vẫn ngang nhiên quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động.Tin khác