Viện thẩm mỹ Hà Nội tiếp tục quảng cáo rầm rộ bất chấp văn bản xử phạt của Sở Y tế

16:55 20/11/2018

Dù Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt, nhưng thay Viện thẩm mỹ Hà Nội vẫn ngang nhiên quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động.

vien-tham-my-ha-noi-tiep-tuc-quang-cao-ram-ro-bat-chap-van-ban-xu-phat-cua-so-y-te
Đến chiều ngày 20/11, trên website chính thức của Viện thẩm mỹ Hà Nội vẫn quảng cáo về các dịch vụ vượt quá phạm vi hoạt động là phẫu thuật nâng ngực, quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ đại phẫu như mắt, mũi, ngực mông, hàm mặt, hút mỡ bụng, đùi... 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với Viện thẩm mỹ Hà Nội số 435/QĐ-XPVPHC ngày 23/10/2018 với số tiền 25 triệu đồng vì quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động là phẫu thuật nâng ngực, quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ đại phẫu như mắt, mũi, ngực mông, hàm mặt, hút mỡ bụng, đùi... Đồng thời, Viện thẩm mỹ Hà Nội phải phải tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trên Internet trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định xử phạt.

“Trong thời hạn trên, nếu Viện thẩm mỹ Hà Nội vẫn tiếp tục vi phạm sẽ tiếp tục bị xử phạt với mức tiền “kịch khung” đồng thời Sở Y tế Hà Nội sẽ có văn bản đề nghị phối hợp với các cơ quan ban ngành xử lý dứt điểm” – ông Cường thông tin.

Được biết, Viện thẩm mỹ Hà Nội là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh chăm sóc da (không bao gồm day ấn huyệt bằng thuốc y học cổ truyền và các hoạt động gây chảy máu); Nhập khẩu, buôn bán sản phẩm chăm sóc da và trang thiết bị Y tế (không bao gồm các sản phẩm thuốc chữa bệnh).

Viện thẩm mỹ Hà Nội có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mã số 0101766961, đăng ký lần một vào ngày 24/8/2005 và thay đổi lần thứ 5 ngày 8/6/2012. Giấy phép hoạt động của Viện Thẩm mỹ Hà Nội số 736/HNO-GPHĐ.

Tuy nhiên, tính từ thời điểm xử phạt đến nay đã hơn 10 ngày kể từ khi Thanh tra Sở Y tế Hà Nội quyết định đối với Viện thẩm mỹ Hà Nội nhưng theo ghi nhận của PV thì việc quảng cáo vượt quá phạm vi hoạt động này vẫn ngang nhiên tồn tại ngay trên website của viện thẩm mỹ Hà Nội mà không hề có bất kỳ động thái tích cực nào.

Những năm gần đây, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của các đơn vị đã được cấp phép. Qua tìm hiểu, việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở khám chữa bệnh theo cấp quản lý rất chặt chẽ.

Cụ thể, để cấp phép cho hoạt động của bệnh viện thì thẩm quyền thuộc về Bộ Y tế; cấp phép cho các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa và cơ sở nhỏ thẩm quyền thuộc về sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, nội dung giấy phép phải thể hiện rất rõ, phạm vi chuyên môn hoạt động của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (các cơ sở làm dịch vụ thẩm mỹ/ thẩm mỹ viện) chỉ được phép làm các dịch vụ, như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Ngoài ra, giấy phép còn thể hiện, đơn vị được cấp phép “không được phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể”.

Văn bản xử phạt đã có hiệu lực kể từ ngày ký, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Viện thẩm mỹ Hà Nội vẫn tiếp tục quảng cáo rầm rộ về các dịch vụ không được cấp phép trên website của mình. Điều này không chỉ thể thể hiện thái độ bất chấp văn bản xử phạt của cơ quan chức năng mà còn gây nguy hiểm tính mạng của những khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

 

Viện Thẩm mỹ Hà Nội lợi dụng hình ảnh cá nhân để lừa dối khách hàng, quảng cáo sai sự thật

Viện Thẩm mỹ Hà Nội ngang nhiên lấy các hình ảnh của người đẹp, người nổi tiếng để quảng cáo sai sự thật nhằm đánh lừa khách hàngTin khác