Viết chữ Hán 'linh tinh' lên vỉa hè, tác giả bị buộc phải khắc phục hậu quả

11:27 11/06/2018

Có biểu hiện tâm lý 'không bình thường', Huy thường nửa đêm đi viết chữ lên vỉa hè ở quận Long Biên, Hà Nội. Đến ngày 10/6, UBND đã buộc anh phải dùng xi măng xóa những ký tự Hán mà anh đã "vẽ" trước đó.

viet-chu-han-linh-tinh-len-via-he-tac-gia-bi-buoc-phai-khac-phuc-hau-qua
Anh Huy phải "khắc phục hậu quả" do mình gây ra trước trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội).

Hôm 10/6, người đàn ông được cho là tác giả của những chữ lạ viết trên phần vỉa hè trước cửa trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội) đã đến sơn phủ lên các chữ trên.

Tác giả của những chữ trên được xác định là anh Đinh Quang Huy sống gần đó. Anh Huy thừa nhận thường đi viết những chữ đó vào khoảng thời gian từ 2-4 giờ sáng hàng ngày để tránh bị đuổi.

Những người dân sống gần đây cho biết, trước đó anh Huy có một số hành động biểu hiện sự không bình thường về tâm lý. Một số chuyên gia nhận định, các chữ anh Huy viết cũng chỉ đơn thuần là chữ ngày xưa để trẻ con đi học chữ Hán chứ không có nội dung gì đặc biệt.

Trước đó, UBND phường Đức Giang (quận Long Biên) cũng đã nhiều lần nhắc nhở anh Huy cùng gia đình nhưng không thể ngăn được vì hành vi trên thường diễn ra vào ban đêm. UBND phường Đức Giang cũng đã thường xuyên đi sơn phủ các chữ trên để giữ gìn cảnh quan đô thị.

 

Hà Nội: Cần làm rõ phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại phường Nam Đồng

Thời gian gần đây,PV nhận được phản ánh của bạn đọc về trật tự xây dựng tại phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội). Phóng viên đã tìm hiểu và nhận thấy, một số nội dung phản ánh là có cơ sở, cần được kiểm tra làm rõ.

 

Nín thở xem cảnh người dân đánh cược mạng sống, đi cầu tre mục nát qua sông

Từ nhiều năm qua, người dân thuộc hai xã Nam Tiến và xã Vạn Phái (Phổ Yên, Thái Nguyên) hàng ngày phải "đánh cược mạng sống với tử thần" khi di chuyển qua chiếc cầu tre bến Vạn đang xuống cấp nghiêm trọng.Tin khác