Việt Nam đang khẩn trương nhận dạng các nạn nhân trong vụ container ở Anh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:15 29/10/2019

Việt Nam đang cố gắng đẩy nhanh quá trình nhận dạng những công dân bị nghi ngờ nằm trong số 39 người chết trong container ở Anh tuần trước, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường nói với Reuters hôm 29/10.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cho biết Việt Nam đang cố gắng đẩy nhanh quá trình nhận dạng những công dân bị nghi ngờ nằm trong số 39 người chết trong container gần London tuần trước.
Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cho biết Việt Nam đang cố gắng đẩy nhanh quá trình nhận dạng những công dân bị nghi ngờ nằm trong số 39 người chết trong container ở Anh tuần trước.

"Quốc tịch của các nạn nhân chưa được xác nhận chính thức”, Reuters dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường nói bên lề một hội nghị ở Vinh.

Việt Nam và Anh “đang cố gắng tăng tốc độ nhận dạng các thi thể, nhưng chưa thể xác định khi nào sẽ có kết quả”, ông Cường cho biết thêm.

Hôm 28/10, chính phủ Việt Nam thông báo cảnh sát Anh đã gửi tài liệu liên quan đến 4 nạn nhân tới Hà Nội để xác minh thêm.

Cảnh sát Anh cho biết rất ít nạn nhân mang theo giấy tờ tùy thân và họ hy vọng sẽ xác định được người chết thông qua dấu vân tay, hồ sơ nha khoa và DNA, cũng như hình ảnh từ bạn bè và người thân.

Hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp với các nhà chức trách Anh để chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra, xác định danh tính các nạn nhân. Đại sứ quán cũng đã thiết lập kênh trao đổi thông tin và phối hợp trực tiếp với Cảnh sát hạt Essex, đơn vị đang chủ trì điều tra về vụ việc.

Tại Anh, Robinson, tài xế container chở 39 người chết, đã bị khởi tố và bị xét xử với nhiều tội danh, bao gồm tội ngộ sát, liên quan đến đường dây buôn người.

Chiều 28/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng Bộ trưởng Nội vụ Anh đã tới hiện trường vụ phát hiện 39 người chết trong container để tưởng niệm các nạn nhân.

Ông Johnson cho biết nước Anh lên án những kẻ nhẫn tâm gây ra tội ác này và quyết tâm làm mọi việc trong khả năng để đưa các thủ phạm ra công lý.

Tin khác