Việt Nam giữ vững vị trí thứ 2 trên BXH SEA Games 30 sau 4 ngày thi đấu

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:38 05/12/2019

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang có tổng cộng 92 huy chương, trong đó có 27 HCV, 32 HCB và 33 HCĐ để xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

viet-nam-giu-vung-vi-tri-thu-2-tren-bxh-sea-games-30-sau-4-ngay-thi-dau
 Đinh Phương Thành mang về tấm HCV cho TDDC.

Bước vào ngày thi đấu thứ 4, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đặt niềm tin vào các ''mỏ vàng'' như Thể dục dụng cụ, Cử tạ, đặc biệt là Bơi. Đặc biệt là môn Bơi khi có sự xuất hiện của VĐV Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ngay trong buổi sáng ra quân, hầu hết ở các nội dung thi đấu vòng loại, các VĐV của Việt Nam đều thi đấu ấn tượng để góp mặt ở vòng chung kết. Trong buổi chiều, các VĐV bước vào thi ở vòng chung kết.

viet-nam-giu-vung-vi-tri-thu-2-tren-bxh-sea-games-30-sau-4-ngay-thi-dau
Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục ở nội dung 400m tự do nam.

Ở nội dung chung kết 400m tự do nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về đích thứ nhất với thành tích 3 phút 49 giây 08 để giành tấm HCV. Đây cũng là kỷ lục mới của SEA Games và tấm HCV đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 4/12.

Ngoài ra, VĐV Phạm Thanh Bảo của Việt Nam giành HCB ở nội dung 100m ếch nam với thành tích 1 phút 01 giây 92. Chưa dừng lại ở đó, việc không bung sức ở nội dung 200m bướm nữ là chiến thuật được BHL và Ánh Viên đề ra đã giúp VĐV này giành tấm HCV ở nội dung sở trường là 200m cá nhân hỗn hợp nữ với thành tích 2 phút 15 giây 51.

viet-nam-giu-vung-vi-tri-thu-2-tren-bxh-sea-games-30-sau-4-ngay-thi-dau
Ánh Viên giành HCV đầu tiên tại SEA Games ở nội dung sở trường là 200m cá nhân hỗn hợp nữ.

Ngoài ra, các môn Bơi cũng đã mang về thêm 1 tấm HCB của Lê Nguyễn Paul ở nội dung 100m ngửa nam với thành tích 54 giây 98. Ở nội dung thi chung kết 4x200m tiếp sức nam, các VĐV của Việt Nam cũn giành tấm HCB khi về đích với thành tích 7 phút 21 giây 51.

Sau 2 ngày thi đấu kể từ ngày ra quân, đội Thể dục dụng cụ nam Việt Nam mới chỉ có được 1 tấm HCV của VĐV Đặng Nam ở nội dung vòng treo. Trong ngày thi đấu hôm nay, thầy trò HLV Trương Minh Sang rất quyết tâm gặt hái những tấm HCV tiếp theo.

Đáng chú ý nhất chính là màn thể hiện của 2 VĐV Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng. Trong đó, VĐV Đinh Phương Thành đã không phụ lòng trông đợi khi liên tiếp mang về 2 tấm HCV. Cụ thể, Đinh Phương Thành xuất sắc giành HCV ở nội dung xà kép sau khi đạt số điểm 14.800 điểm. Còn ở nội dung xà đơn, Đinh Phương Thành thi đấu xuất sắc và số điểm 13.767 để hoàn tất cú đúp HCV ngay trong chiều 4/12.

Ở cái nội dung khác, Cử tạ mang về 2 tấm HCV của Nguyễn Thị Vân hạng 71kg nữ và Phạm Tuấn Anh hạng 73kg nam. Đoàn thể thao Việt Nam cũng có được các tấm HCĐ của các VĐV: Nguyễn Thị Như Hoa môn Đấu kiếm nội dung kiếm 3 cạnh nữ, Đỗ Thị Vân Anh và Trần Đoàn Quỳnh Nam môn Thể dục dụng cụ nội dung cầu thăng bằng và thảm tự do, Huỳnh Hà Hữu Hiếu - Trần Thị Lụa môn Muay nội dung quyền biểu diễn đôi nữ và Nguyễn Trần Duy Nhất - Nguyễn Nhất Quyền đội Muay nội dung quyền đôi nam.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ 4, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 4 HCV, 6 HCB và 8 HCĐ. Tính đến lúc này, Đoàn đang có tổng cộng 92 huy chương, trong đó có 27 HCV, 32 HCB và 33 HCĐ để xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Tin khác