Việt Nam không nằm trong top những điểm đến tốt nhất cho người đồng tính

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 30/11/2018

Mặc dù là một trong những quốc gia thân thiện với LGBT nhất châu Á nhưng Việt Nam vẫn không lọt vào bảng xếp hạng những điểm đến tốt nhất cho người đồng tính.

viet-nam-khong-nam-trong-top-nhung-diem-den-tot-nhat-cho-nguoi-dong-tinh
Không có quốc gia Châu Á nào lọt vào bảng xếp hạng những điểm đến tốt nhất dành cho người đồng tính này. Ảnh minh họa.

Mới đây, công ty Du lịch Mỹ La tinh đã đánh giá các địa điểm trên toàn cầu theo 6 tiêu chí thân thiện với LGBT, mỗi phân loại tối đa 5 điểm để xác định những điểm đến tốt nhất cho người đồng tính.

Không có quốc gia nào ghi được số điểm tối đa là 30 điểm nhưng có hai nơi tiệm cận với ngưỡng này. Canada và New Zealand đứng đầu bảng xếp hạng đáp ứng các tiêu chí như hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, thân thiện với khách du lịch LGBT, khung cảnh lãng mạn…

Việc xếp hạng này đã loại bỏ hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ hình sự hóa quan hệ đồng giới. Không có quốc gia nào của châu Á được đưa vào bảng xếp hạng mặc dù mới đây quan hệ đồng giới đã được hợp pháp hóa ở Ấn Độ. Đồng nghĩa, Việt Nam cũng trượt khỏi top này dù được đánh giá là một trong những quốc gia cởi mở, thân thiện với người LGBT nhất châu Á và cảnh quan trời phú.

Chỉ có một quốc gia ở Châu Phi là Nam Phi nằm trong danh sách điểm đến tốt nhất cho người đồng tính. Argentina đứng đầu danh sách các điểm đến ở Nam Mỹ. "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Argentina xếp hạng trong top 20. Argentina là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới về số lượng tài sản tự nhiên trên khắp đất nước và 81% cư dân của nó đã báo cáo cảm giác được yêu thương”, công ty du lịch Châu Mỹ La tinh cho biết.

Xếp sau Canada và New Zealand là Úc, Thụy Sĩ, Ireland và Pháp. Công ty du lịch này lưu ý rằng cả Canada và New Zealand đều được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Ở Canada, 81% dân số cũng cho biết “cảm thấy được yêu thương”.

Canada trở thành quốc gia không phải châu Âu đầu tiên hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới vào năm 2005. Trong số các nước này, Thụy Sĩ vẫn chưa công nhận hôn nhân bình đẳng, trong khi Úc và Ireland cả hai hợp pháp hóa đám cưới cùng giới tính thông qua trưng cầu dân ý trong năm 2017 và 2015. Đám cưới đồng tính đã trở thành hợp pháp ở Pháp và New Zealand vào năm 2013.

Các quốc gia tốt nhất cho người đồng tính ở châu Âu (trong ngoặc đơn là vị trí của nó trên bảng xếp hạng): Thụy Sĩ, Ireland, Pháp (27); Hy Lạp, Phần Lan (26); Ý, Vương quốc Anh, Hà Lan, Croatia, Bồ Đào Nha, Na Uy (24); Slovenia, Áo, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Điển (23); Đức (22); Hungary (19).

Các quốc gia tốt nhất cho người đồng tính ở Bắc Mỹ: Canada (29); Hoa Kỳ (25); Costa Rica (21); Mexico (20). Các quốc gia tốt nhất cho người ở Nam Mỹ: Argentina (23); Ecuador, Uruguay (22); Chile (21); Colombia (20); Brazil (19).

Mặc dù được đánh giá trên nhiều khía cạnh tuy nhiên bảng xếp hạng này cũng chỉ mang tính chất gợi ý từ một công ty du lịch. Cộng đồng LGBT Việt Nam vẫn đang nỗ lực không ngừng để bảo vệ quyền bình đẳng.

 

Taron Egerton tiết lộ cảnh sex đồng tính trong phim mới về huyền thoại âm nhạc Elton John

Nam diễn viên điển trai đã tiết lộ về cảnh sex đồng tính trong bộ phim “Rocketman” sắp phát hành.

 

Hãy chăm chỉ đi thang máy sẽ kiếm được người yêu, chuyện tình của cặp đồng tính nam này là minh chứng

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính nam này đẹp như một bộ phim đam mỹ.

 

Nga không thể tiếp tục cấm các sự kiện LGBT với tuyên bố này của tòa án hàng đầu châu Âu?

Tuy nhiên phía Nga vẫn chưa có động thái gì trước phán quyết này của Tòa án Nhân quyền châu Âu về quyền LGBT.Tin khác