Foxconn muốn rời Trung Quốc, sang Việt Nam và Ấn Độ lắp iPhone

11:19 23/01/2019

Foxconn là đơn vị lắp ráp iPhone lớn nhất hiện nay và đang xem xét việc chuyển dây chuyền khỏi Trung Quốc, đưa sang Việt nam và Ấn Độ.

foxconn-muon-roi-trung-quoc-sang-viet-nam-va-an-do-lap-iphone
Nhà máy khổng lồ của Foxconn tại Trung Quốc.

Dự định của Foxconn nhằm tránh những tác động từ các chính sách thuế do Mỹ áp đặt lên Trung Quốc trong cuộc chiến tranh thương mại hiện nay. Trang Reuters cho rằng Việt Nam và Ấn Độ có thể là điểm đến của công ty này trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Ban điều hành của Foxconn sẽ đến Ấn Độ vào tháng tới để thảo luận cho kế hoạch trên. Đất nước tỷ dân ở Nam Á cũng đang là nơi Wistron - một đối tác lắp ráp khác của Apple - đặt dây chuyền lắp iPhone SE, iPhone 6s (tuy nhiên cả hai mẫu này mới đây đã thông báo ngừng kinh doanh). Wistron cũng mới đầu tư 350 triệu USD nhằm mở rộng sản xuất tại đây.

Bản thân Foxconn cũng lắp thiết bị cho một số đối tác khác ở Ấn Độ. Nếu kế hoạch trở thành hiện thực, đơn vị sẽ bớt phụ thuộc vào nhà máy đang đặt ở Trung Quốc.

Ngoài Ấn Độ, hãng cũng nhắm tới một thị trường khác là Việt Nam. Foxconn có một số nhà máy ở miền Bắc Việt Nam phục vụ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện ô tô...

 

Nhà sản xuất Foxconn của Apple giảm 39% lợi nhuận vì iPhone X

Công ty Đài Loan – Foxconn – nhà lắp ráp chính các sản phẩm của Apple đã ghi nhận mức suy giảm lợi nhuận ròng lên tới 39% trong quý thứ 3 vừa qua.

 

Bán giá cao, doanh số iPhone giảm một nửa tại Ấn Độ

Điện thoại của Apple đắt đỏ, không có nhiều tính năng mới nên kém cạnh tranh tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

 

Apple thay 11 triệu pin iPhone năm 2018, gấp 10 lần dự tính ban đầu

Chính sách thay pin iPhone của Apple được quá nhiều người sử dụng, vượt qua dự tính ban đầu của hãng và bị xem là một phần nguyên nhân khiến Táo Khuyết sụt giảm doanh thu.Tin khác