Sáng 22/10/2019, Lễ công bố xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang thị trường Trung Quốc theo nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Việt Nam xuất khẩu lô sữa chính ngạch đầu tiên sang Trung Quốc

Sáng 22/10/2019, Lễ công bố xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang thị trường Trung Quốc theo nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.

Lễ công bố xuất khẩu sữa đầu tiên sang thị trường Trung Quốc theo nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.
Quang cảnh Lễ công bố xuất khẩu sữa đầu tiên sang thị trường Trung Quốc theo nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.

Lễ công bố xuất khẩu lô sữa đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc được tổ chức tại Hà Nội hơn 6 tháng sau khi Nghị định thư giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc được kí kết ngày 26/4/2019.

Ngày 16/10/2019, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức cho phép nhập khẩu sản phẩm sữa từ Việt Nam vào thị trường Trung Quốc. Cơ quan này cũng công bố Công ty Cổ phần sữa TH là doanh nghiệp đầu tiên đủ điều kiện được cấp mã số xuất khẩu hai nhóm sản phẩm sữa, gồm sữa tươi tiệt trùng nguyên chất và sữa tươi tiệt trùng bổ sung các hương liệu tự nhiên.

Lô sữa được xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc mang thương hiệu TH true MILK. Đối tác của TH là Công ty Thực phẩm quốc tế Kim Kiều Vô Tích của Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dự lễ công bố.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành sữa nói riêng nhằm thúc đẩy xuất khẩu nông sản chất lượng cao sang các thị trường tiềm năng, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

Công ty Cổ phần sữa TH  đáp ứng được yêu cầu của nhà nhập khẩu Trung Quốc với mô hình trang trại tập trung, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 trong sản xuất và quản trị, khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch. Các sản phẩm sữa hoàn toàn đáp ứng các quy chuẩn, quy định khắt khe của thị trường Trung Quốc.

viet-nam-xuat-khau-lo-sua-chinh-ngach-dau-tien-sang-trung-quoc
Sữa TH đang được giới thiệu ở Trung Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã hoan nghênh những nỗ lực rất lớn của cộng đồng các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần sữa TH nhằm chinh phục không chỉ thị trường Trung Quốc mà còn nhiều thị trường tiềm năng khác như: Nhật, Canada, Úc, Mỹ, Thái Lan…

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH nói: "Sự có mặt của sữa TH tại Trung Quốc là cả một quá trình mà trong đó, sự bài bản công nghệ đầu cuối của những người làm sữa giỏi nhất thế giới đến quan điểm phát triển bền vững là không tách rời".

Trong khi đó, ông Yu Hoan Chun, Tổng giám đốc Công ty Thực phẩm quốc tế Kim Kiều Vô Tích cho hay: "Doanh thu hàng năm của chúng tôi hơn 10 tỷ nhân dân tệ, đứng đầu ngành phân phối, bán lẻ ở Trung Quốc, hiện đang làm việc với 100 nghìn thương hiệu thực phẩm trên toàn thế giới. Chắc chắn lô hàng đầu tiên tới đây của TH sẽ nhanh chóng có mặt trên hệ thống Công ty Thực phẩm quốc tế Kim Kiều Vô Tích".

Thị trường sữa tiềm năng của Trung Quốc và đối tác phân phối

Trung Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa từ các nước. Năm 2018, Trung Quốc đã nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa từ các nước, với trị giá gần 10 tỷ USD. Theo dự báo của Tổ chức Lương thự Thế giới (FAO), nhu cầu tiêu thụ sữa và sản phẩm sữa của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cao, dự kiến tăng trưởng nhập khẩu khoảng 45% tính đến năm 2025. Nếu các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu được sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc sẽ tạo cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi bò sữa và sản xuất, chế biến sữa của Việt Nam.

Công ty Thực phẩm quốc tế Kim Kiều Vô Tích, đối tác phân phối các sản phẩm sữa của TH tại Trung Quốc, nằm ở phía Nam sông Trường Giang,  nằm ngay cạnh ga tàu hỏa Vô Tích. Do vậy, giao thông đường thủy, đường bộ đều vô cùng tiện lợi. Thành phố Vô Tích giờ đây được xem là thành phố thực phẩm “quốc tế hóa”.

Với hơn 100.000 thương hiệu sản phẩm thực phẩm, nhập khẩu từ hơn 50 quốc gia, doanh thu hằng năm lên đến hơn 10 tỉ nhân dân tệ, Công ty Thực phẩm Quốc tế Kim Kiều Vô Tích đang sở hữu một trong những trung tâm đầu mối hàng hóa thực phẩm lớn nhất Trung Quốc.

Công ty có chức năng nhiệm vụ chính là giao dịch, vận chuyển, phân phối các sản phẩm thực phẩm đã đóng gói sẵn, thực hiện cung ứng sản phẩm toàn cầu, là trung tâm gom chuyển thực phẩm trên toàn Trung Quốc.

Công ty Thực phẩm Quốc tế Kim Kiều Vô Tích có trung tâm đầu mối hàng hóa thực phẩm hơn 200.000 m2 trong đó diện tích kho là 80.000m2, bãi đỗ xe 20.000 m2, có hơn 550 gian hàng, 15 hạng mục thực phẩm lớn với hơn 100.000 thương hiệu khác nhau (bánh kẹo, thuốc lá, rượu, đồ uống, đồ ăn vặt, thực phẩm chức năng, gia vị, đặc sản, đồ dùng gia dụng, đồ đông lạnh, trà và các loại thực phẩm nhập khẩu). Kim Kiều Vô Tích đang là đại lý cấp một của phần lớn các sản phẩm.

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.