Vietnam Airlines khiến khách ngủ qua đêm ở sân bay vì sự cố liên tục

10:09 15/05/2018

Lên máy bay chậm 2 tiếng đồng hồ so với giờ bay, cứ tưởng được rời khỏi sân bay, cuối cùng hành khách của Vietnam Airlines lại một lần nữa bị 'lôi' xuống và vật vờ ở sân bay tới sáng sớm hôm sau.

vietnam-airlines-khien-khach-ngu-qua-dem-o-san-bay-vi-su-co-lien-tuc
Hành khách của Vietnam Airlines nằm vật vờ tại sân bay và không được sắp xếp chỗ nghỉ tử tế dù bị chậm, hủy chuyến từ 20h tối ngày 14/5 đến tận 3h sáng ngày 15/5.

Nhiều hành khách bức xúc vì chuyến bay của Vietnam Airlines bị delay liên tục, hành khách lên máy bay ngồi chờ 2 tiếng đồng hồ rồi lại đi xuống. Một nửa số hành khách trên chuyến bay đó phải ngủ qua đêm tại sân bay.

Chị T.T - một hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines bay từ Đà Nẵng về Hà Nội vào 20h10 ngày 14/5 cho biết: "Vé của tôi đi chuyến 20h10 bằng máy bay A321 nhưng bộ phận kỹ thuật báo lỗi nên chúng tôi được chuyển xuống chuyến bay VN190 bằng máy bay boing 787-9. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cất cánh thì máy bay lại quay trở lại rồi thông báo chuyển toàn bộ hành khách sang một máy bay A321".

Nhưng sau khi lên máy bay đó ngồi khoảng 1 tiếng đồng hồ thì hành khách lại được thông báo quay trở lại nhà ga.

"Hành khách rất bức xúc vì cho rằng Vietnam Airlines lại cho chúng tôi lên chính chiếc máy bay A321 bị hỏng trước đó" - chị T.T bức xúc.

vietnam-airlines-khien-khach-ngu-qua-dem-o-san-bay-vi-su-co-lien-tuc
Một hành khách thất thểu bế trẻ con ngủ trên tay đi vào máy bay vào giờ bay quá muộn.

Chị T.T cũng cho biết thêm, trong thời gian chờ đợi ở nhà ga, nhân viên của hãng phát cho mỗi người một bánh mỳ, một chai nước và phải tích vào thẻ lên tàu bay. Theo chị T.T nhà ga bật điều hoà rất lạnh trong khi nhân viên hãng không bố trí đủ chăn cho mọi người cũng như chỗ nghỉ cho người già, trẻ em.

"Bố mẹ tôi năm nay 82 tuổi nhưng cũng không được nhân viên của Vietnam Airlines hỗ trợ chỗ nằm tử tế, vẫn phải nằm ở ghế băng mà chăn thì không đủ nên hành khách còn phải tranh nhau" - chị T.T kể.

Bạn T.P cũng có mặt trên chuyến bay đó thì kể: "Lần thứ nhất chúng tôi lên máy bay lúc 20h, ngồi chờ đến 22h thì xuống nhà ga. Lần thứ hai chúng tôi lên máy bay lúc 1h sáng, đến 3h sáng thì lại quay lại nhà ga".

Bạn T.P chia sẻ thêm, tình trạng thời điểm đó rất căng thẳng vì nhiều hành khách nổi nóng, tuy nhiên, đây là một đêm vật vã với người già và trẻ nhỏ.

Trao đổi với phóng viên, chị T.T chia sẻ thêm: "Trong lúc chờ tại nhà ga, có một người phụ nữ mang cả giấy khai sinh của con nhỏ ra để xin chăn mà không được. Quá uất ức, chị này đã ngồi khóc tại sân bay".

Được biết, đến 5h sáng nay, mọi người được lên máy bay A321 và bay về tới Sân bay Nội Bài.Tin khác