Vietnam Airlines sẽ 'đong đếm' kiện hành lý của khách?

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:55 24/07/2019

Hành lý trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ được cân đo và gắn thẻ để nhân viên khu vực cửa ra máy bay kiểm soát.

vietnam-airlines-se-dong-dem-kien-hanh-ly-cua-khach
Vietnam Airlines sẽ 'đong đếm' kiện hành lý của khách.

Từ 1/8, Vietnam Airlines thay đổi chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Theo đó, với hành khách hạng phổ thông được mang một kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 12 kg và túi phụ kiện (đựng máy tính) thay vì 7 kg như trước đây. Với hành lý ký gửi, hành khách phổ thông được mang một kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia, thay vì kiện 20kg như trước.

Để kiểm soát hành khách mang hành lý xách tay đúng quy định, tại khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines sẽ có khung đo và cân, gắn thẻ hành lý để nhân viên khu vực cửa ra kiểm soát.

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban tiếp thị và sản phẩm (Vietnam Airlines), cho biết, trước đây, hành khách thường mang nhiều kiện hành lý ký gửi như vali quần áo, thùng hoa quả... Khi quá cân quy định thì hãng sẽ tính cước phát sinh theo số cân. Với chính sách mới, nếu vượt quá kích thước hay trọng lượng hành lý thì cước phát sinh được tính theo một kiện mới.

Cụ thể, Vietnam Airlines tính cước phát sinh cho hành lý gửi trong nội địa là 600.000 đồng mỗi kiện. Với đường bay quốc tế, giá cước mỗi kiện phát sinh sẽ 60 đến 230 USD cho từng đường bay Đông Nam Á hay châu Âu, Mỹ, Australia. Trước đây, hành lý được tính giá 5 đến 30 USD/kg tùy đường bay.

Trước đó, theo thông báo của hãng hàng không Vietnam Airlines, từ ngày 1/5/2019, hãng điều chỉnh phụ thu quản trị hệ thống. Cụ thể, mức thu 150.000 đồng/chặng nội địa giữa Hà Nội và TP.HCM đi Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới và Vân Đồn.

Mức 220.000 đồng/chặng nội địa trên các chặng từ Hà Nội và Cần Thơ, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Mê Thuật, Pleiku, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang và Vinh. Các chặng nội địa khác mức thu từ 80.000 đồng-150.000 đồng/chặng.

Lý giải về việc điều chỉnh mức phụ thu quản trị hệ thống, đại diện Vietnam Airlines cho hay, việc thu này được Vietnam Airlines lên kế hoạch và thông báo từ năm 2018 và triển khai áp dụng từ 1/5/2019.

 

Jetstar Pacific lãi 122,3 tỷ đồng 6 tháng đầu năm

Jetstar Pacific cho biết trong 6 tháng đầu 2019, hãng ghi nhận doanh thu trên 4.300 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế đạt 122,3 tỷ đồng.

 

Vietnam Airlines nói gì về hình ảnh chăn có giòi trên chuyến bay

Hình ảnh chăn nỉ phục vụ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines có giòi được lan tỏa trên mạng xã hội những ngày qua khiến khách hàng lo lắng.

 

EVN kêu lỗ vì phải phát điện chạy dầu giá cao, liệu giá điện có tăng?

Tập đoàn EVN cho biết, đang gặp thách thức về tài chính khi phải huy động lượng lớn điện chạy dầu với giá gần 6.000 đồng một kWh.

 

Tin khác