Vietnam Airlines tăng chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất

13:51 09/01/2018

Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

vietnam-airlines-tang-chuyen-bay-phuc-vu-tet-nguyen-dan-mau-tuat
Ảnh minh họa

Chính vì vậy, Vietnam Airlines và các hãng hàng không đều có kế hoạch tăng thêm các chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và mùa lễ hội Xuân. 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm ngày 26 tháng 12, các hãng hàng không Việt Nam đăng ký lịch bay tăng gần 3 nghìn chuyến và 582 nghìn ghế so với lịch bay thường lệ trên 22 đường bay đi, đến 18 cảng hàng không, sân bay nội địa. Các tuyến có số lượng chuyến bay và ghế cung ứng tăng cao bao gồm: Nội Bài - Tân Sơn Nhất (tăng 790 chuyến/158 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Phú Bài (tăng 335 chuyến/67 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Cam Ranh (tăng 324 chuyến/66 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Đà Nẵng (tăng 262 chuyến/51 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Vinh (tăng 185 chuyến/36 nghìn ghế cung ứng và Tân Sơn Nhất - Thọ Xuân (tăng 182 chuyến/37 nghìn ghế cung ứng).

Tính từ 14 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng âm lịch, tổng số chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam đạt hơn 22,3 nghìn chuyến và cung ứng 4,1 triệu ghế, tăng 15% số chuyến và 19% ghế cung ứng so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo thông tin mới nhất, tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết, các hãng hàng không vẫn còn hơn 70% số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa chưa bán hết.

Các hãng hàng không cũng tuân thủ nghiêm ngặt quy định về quản lý giá cước vận tải hàng không nội địa, không có hãng nào bán vé vượt quá giá trần. Các hãng hàng không công khai bảng giá vé và số chỗ tại các quầy bán vé giờ chót ở tại các cảng hàng không, sân bay và hiển thị trên màn hình số chỗ còn trên mỗi chuyến bay.

 

Đà Nẵng: Thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất cao nhất 131 triệu, thấp nhất 200 ngàn!

Mức thưởng cao nhất và thấp nhất trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn Đà Nẵng đều thuộc về nhóm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong khu công nghiệp.

 

Thủ tướng chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ công an mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ dịp Têt Nguyên đán Mậu Tuất.Tin khác