Viettel cung cấp eSIM cho thuê bao, MobiFone bắt đầu thử nghiệm

09:49 01/02/2019

Nhà mạng quân đội cung cấp 2.019 eSIM miễn phí cho thuê bao từ ngày 1/2, trong khi MobiFone và VinaPhone bắt đầu để khách thử nghiệm.

viettel-cung-cap-esim-cho-thue-bao-mobifone-bat-dau-thu-nghiem

Theo đại diện truyền thông Viettel, việc cung cấp eSIM cho thuê bao sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay (1/2/2019) với quy mô trên toàn quốc. "Khách hàng chỉ cần đến cửa hàng và đăng ký chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM, thủ tục giống với việc đăng ký cấp lại một thẻ SIM truyền thống", vị này cho biết.

Trong đợt cung cấp đầu tiên này, Viettel sẽ phát hành miễn phí 2.019 eSIM cho khách hàng. Mọi thuê bao Viettel hiện tại đều có thể đến đại lý của hãng trên toàn quốc để đăng ký chuyển đổi, tuy nhiên họ sẽ cần mang theo thiết bị đầu cuối (cụ thể là smartphone có hỗ trợ eSIM) để hoàn tất việc đăng ký và "nhập" số thuê bao vào máy.

Hiện đơn vị chưa công bố kế hoạch cụ thể về kế hoạch trong tương lai gần. Một phần nguyên nhân cũng bởi lượng thiết bị hỗ trợ eSIM tại Việt Nam hiện nay rất ít và không phải ai dùng những máy này đều là thuê bao của nhà mạng quân đội.

Trong khi đó, đại diện MobiFone cho biết đơn vị đã bắt đầu thử nghiệm eSIM tại các cửa hàng. Nhà mạng này chưa cung cấp cho khách hàng nhưng cài đặt sẵn vào một số máy trải nghiệm đặt ở cửa hàng của mình để những thuê bao có nhu cầu dùng thử. Cũng như Viettel, MobiFone chưa tiết lộ kế hoạch cụ thể hơn về việc cung cấp loại thẻ SIM điện tử ra thị trường.

Mới đây, đại diện mạng VinaPhone cho biết đã hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM, đồng thời liên hệ một số thuê bao để mời dùng thử công nghệ mới này. Dự kiến, đơn vị sẽ cung cấp iPhone tích hợp eSIM của mạng mình ra thị trường trong hơn một tháng nữa.

Giống SIM vật lý thông thường, eSIM vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng cũng như kết nối dữ liệu 3G, 4G tại Việt Nam. Công nghệ mới này không sử dụng thẻ SIM thông thường mà tích hợp số thuê bao vào thiết bị. Thậm chí, eSIM còn hỗ trợ tới 3-5 số điện thoại trên một máy.

 

'Độ' iPhone Xs Max từ một SIM thành hai SIM vật lý

Chiếc iPhone Xs Max được một kỹ thuật viên người Trung Quốc tháo tung và chỉnh sửa lại cấu trúc, thay khay chứa để có thể nhận hai SIM vật lý cùng lúc.

 

Cấu hình 2 sim online cùng lúc trên iPhone Xs Max 2 sim quốc tế

Hiện tại người dùng iPhone Xs Max 2 sim đang gặp vấn đề khó chịu: 1 sim đang nghe gọi, sim còn lại mất liên lạc.

 

Bộ Thông tin & Truyền thông đề xuất cấm mua bán SIM rác

Hành vi mua bán SIM trả trước đã kích hoạt sẵn được Bộ Thông tin & Truyền thông đưa vào danh mục đề xuất cấm.Tin khác