VinaPhone triển khai eSIM từ 11/3

14:44 28/02/2019

Nhà mạng đã phát hành 5.000 eSIM cho các chủ thuê bao đăng ký trước từ trong tháng 1 và dự kiến triển khai chính thức từ 11/3.

vinaphone-trien-khai-esim-tu-113

Công nghệ eSIM đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng Việt Nam. Chỉ riêng VinaPhone đã nhận được 7.000 lượt đăng ký trong chưa đầy một tháng. Sau thời gian mở đăng ký và thử nghiệm, đại diện nhà mạng này cho biết sẽ triển khai cung cấp đại trà cho tất cả khách hàng có nhu cầu từ 11/3.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó tổng giám đốc VinaPhone nói: “Công nghệ eSIM còn có thể tích hợp với các tính năng khác nhằm mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Chúng tôi đang nghiên cứu phát triển các ứng dụng kết hợp cùng eSIM và hy vọng khách hàng sẽ sớm được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến này”.

Chủ thuê bao có thể đổi sang eSIM trực tuyến ngay trên website của nhà mạng hoặc xem video hướng dẫn qua Internet. Khách hàng truy cập website, chọn mục đổi eSIM, điền thông tin số điện thoại imei của máy và nhập OTP trả về. Tiếp đó, người dùng chỉ cần Scan QRcode gửi từ hệ thống và kích hoạt eSIM với vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn để có thể sử dụng thay cho SIM vật lý thông thường. 

Trên thế giới hiện có 24 quốc gia hỗ trợ eSIM với 45 nhà mạng di động cung cấp và Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 25 khi có các nhà mạng trong nước bắt đầu triển khai công nghệ này.

Có kích thước nhỏ gọn, eSIM được gắn ngay vào linh kiện bên trong của thiết bị, đồng nghĩa máy sẽ không có khe hở để bụi, các tạp chất hay nước xâm nhập vào bên trong phần cứng, từ đó giúp bảo vệ tốt hơn. Với hình thức 2 SIM 2 sóng, máy hỗ trợ eSIM đem lại sự tiện lợi và chi phí hiệu quả cho người dùng, đặc biệt với khách hàng thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài, bởi eSIM roaming sẽ giúp thuê bao giữ liên lạc thông suốt với người thân, đối tác, trong khi SIM của nước sở tại sẽ cung cấp gói cước Data và thoại với chi phí tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi số/nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ, như vậy, khi đến các vùng không phủ sóng, thuê bao có thể chuyển đổi sang nhà mạng khác để kết nối liên lạc dễ dàng. Tiến xa hơn, khi công nghệ này trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt. Sự linh hoạt trong sử dụng, tính bảo mật cao, kích thước nhỏ gọn… đã mang đến lợi thế ưu việt cho eSIM so với SIM vật lý hiện tại.

GSMA – đơn vị đại diện cho các nhà mạng toàn cầu muốn biến eSIM thành quy chuẩn mới. Bên cạnh Samsung và Apple, một loạt đơn vị sản xuất thiết bị di động nổi tiếng thế giới tuyên bố sẽ tham gia vào làn sóng eSIM. Như vậy, người dùng Việt Nam có thể hi vọng sử dụng eSIM rộng rãi hơn ở Việt Nam trong một ngày không xa.

 

Viettel cung cấp eSIM cho thuê bao, MobiFone bắt đầu thử nghiệm

Nhà mạng quân đội cung cấp 2.019 eSIM miễn phí cho thuê bao từ ngày 1/2, trong khi MobiFone và VinaPhone bắt đầu để khách thử nghiệm.

 

'Độ' iPhone Xs Max từ một SIM thành hai SIM vật lý

Chiếc iPhone Xs Max được một kỹ thuật viên người Trung Quốc tháo tung và chỉnh sửa lại cấu trúc, thay khay chứa để có thể nhận hai SIM vật lý cùng lúc.

 

Cấu hình 2 sim online cùng lúc trên iPhone Xs Max 2 sim quốc tế

Hiện tại người dùng iPhone Xs Max 2 sim đang gặp vấn đề khó chịu: 1 sim đang nghe gọi, sim còn lại mất liên lạc.Tin khác