VinFast công bố tên hai mẫu xe tại Paris Motor Show 2018

11:00 01/10/2018

VinFast vừa chính thức công bố tên gọi hai mẫu xe đầu tiên là Lux A2.0 cho dòng Sedan và Lux SA2.0 cho dòng SUV.

vinfast-cong-bo-ten-hai-mau-xe-tai-paris-motor-show-2018
Mẫu sedan mang tên Lux A2.0

Những mẫu xe của VinFast sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 2/10 tại Triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2018. Theo giải thích từ VinFast, Lux là tiền tố trong từ Luxury với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, định vị phân khúc cao cấp của dòng xe đầu tiên do hãng sản xuất, trong đó Lux A2.0 và Lux SA2.0 là hai mẫu xe mở đầu.

Tiếp sau chữ Lux là chữ A – ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện mục tiêu vươn lên để trở thành công ty sản xuất ôtô hàng đầu Việt Nam của VinFast. Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ôtô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu.

Hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV - Lux SA2.0.

Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa… và có khả năng phổ cập ở hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới – tên gọi Lux A2.0 và Lux SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu của VinFast.

vinfast-cong-bo-ten-hai-mau-xe-tai-paris-motor-show-2018
Xe SUV của VinFast mang tên Lux SA2.0

Sau Lux, đơn vị sẽ cho ra mắt nhiều dòng xe khác nhau với những tên gọi phù hợp với định vị của từng phân khúc. Hiện tại, VinFast hợp tác với những tên tuổi hàng đầu châu Âu và Mỹ trong lĩnh vực ôtô như BMW, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina… Các đối tác có bề dày kinh nghiệm và công nghệ tốt nhất thế giới đã mang đến cho bộ đôi xe điểm ưu việt “Bản sắc Việt – Thiết kế Italy – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế”.

Mẫu xe Sedan Lux A2.0 và mẫu xe thể thao đa dụng SUV Lux SA2.0 sẽ chính thức ra mắt công chúng và giới chuyên môn từ ngày 2 tới 14/10/2018 tại Paris Motor Show 2018. Bản thương mại dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào quý III/2019.

Vào 15h25 chiều ngày 2/10/2018 (giờ Việt Nam), VinFast sẽ chính thức ra mắt hai mẫu xe Sedan và SUV tại Triển lãm ô tô Paris - Paris Motor Show năm 2018. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và livestream trực tiếp trên website và fanpage của VinFast cùng hệ thống các kênh truyền thông uy tín.

 

Xe hơi VinFast sẵn sàng trước thềm Paris Motor Show 2018

Hai mẫu xe hơi của VinFast đã được vận chuyển tới trung tâm triển lãm Porte de Versailles để chuẩn bị ra mắt ngày 2/10 trong chương trình Paris Motor Show 2018.

 

VinFast tung thiết kế chính thức bộ đôi xe hơi thương hiệu Việt mới

Hai mẫu sedan và SUV của VinFast có sự kết hợp giữa tính hiện đại, tỷ lệ cân đối, được phát triển từ những nét phác hoạ lấy từ ý kiến khách hàng vào tháng 10/2017.

 

VinFast và Chevrolet Việt Nam sắp về chung một nhà

VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.Tin khác