| Hà Nội /

VinFast và Chevrolet Việt Nam sắp về chung một nhà

VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

VinFast và Chevrolet Việt Nam sắp về chung một nhà
Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, và ông Barry Engle, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM quốc tế, ký hợp đồng hợp tác chiến lược tại thị trường Việt Nam - Ảnh: VF

Đó là nội dung thỏa thuận hợp tác chiến lược của VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) và General Motors (GM) vừa được ký ngày 28 - 6, nhằm thúc đẩy sự phát triển của cả hai thương hiệu xe hơi Chevrolet của GM và VinFast tại thị trường Việt Nam.

Với lợi thế kế thừa mạng lưới bán lẻ phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước từ Vingroup, cả hai bên đều tin tưởng rằng sự tiếp nhận này của VinFast sẽ đưa thương hiệu Chevrolet phát triển lên một tầm cao mới, đồng thời mở rộng thêm quy mô hoạt động và dẫn dắt sự phát triển của nền công nghiệp ôtô Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc VinFast nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội và triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng xe hơi cỡ nhỏ hoàn toàn mới được VinFast mua bản quyền từ GM. 

Dây chuyền sản xuất mới dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019, bổ sung năng lực sản xuất cho VinFast bên cạnh nhà máy tại Hải Phòng.

Ông James DeLuca, Tổng giám đốc VinFast, cho biết đơn vị này hướng tới xây dựng một hệ sinh thái sản xuất xe hơi, bao gồm các nhà máy lắp ráp, nhà cung cấp và đại lý xe địa phương, cùng một chuỗi các ngành công nghiệp hỗ trợ. 

Quan hệ đối tác chiến lược với GM đóng vai trò như một chất xúc tác trong quá trình hiện thực hóa tầm nhìn trên.

"Với kế hoạch ra mắt 5 mẫu xe VinFast vào năm 2019, thỏa thuận là nhân tố quan trọng để triển khai đúng kế hoạch" - ông James DeLuca nói.

"Việt Nam được đánh giá sẽ là một thị trường quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi đã có một đối tác địa phương mạnh nhất - VinFast - để cùng phát triển Chevrolet và đưa thương hiệu này vươn xa", ông Barry Engle, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM Quốc tế, khẳng định.

Đại diện GM cho biết sau khi thực hiện việc tiếp nhận, toàn bộ hệ thống đại lý của Chevrolet trên toàn quốc vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường không thay đổi.

Khách hàng của GM hiện nay vẫn tiếp tục được hưởng đầy đủ quyền lợi từ các chính sách về bảo hành và các thoả thuận dịch vụ, cũng như việc đảm bảo tính luôn sẵn sàng của các dịch vụ và linh kiện thay thế cho tất cả các dòng xe Chevrolet tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Dự kiến đến cuối năm 2018, việc chuyển nhượng các hoạt động của GM Việt Nam, bao gồm nhà máy tại Hà Nội, mạng lưới đại lý ủy quyền và đội ngũ nhân sự sẽ hoàn tất. 

Các nhân viên GM Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình sau thời điểm chuyển giao, theo đúng các điều khoản trong hợp đồng lao động và luật pháp Việt Nam.

 

VinFast mua lại GM Việt Nam

Công ty ô tô Việt Nam VinFast vừa kí kết thỏa thuận tiếp nhận lại toàn bộ việc kinh doanh thương hiệu Chevrolet (thuộc GM) tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2019 tới đây.

 

Giá xe Vinfast bao nhiêu?

Thông tin về việc hãng xe Vinfast sắp “trình làng” khiến giới công nghệ tỏ ra khá hào hứng. Vậy giá bán xe Vinfast là bao nhiêu và chủ đầu tư hãng xe này đang hướng tới phân khúc khách hàng nào?

 

Sếp VinFast hé lộ kế hoạch sản xuất ô tô thương hiệu Việt

Ông Võ Quang Huệ hé lộ rằng, ngay khi ra đời, tỷ lệ nội địa hóa của xe ô tô VinFast sẽ đạt 40% và có thể đạt tới 60% vào năm 2025. Vị lãnh đạo VinFast này cho biết thêm, một số bộ phận sẽ được VinFast nghiên cứu và sản xuất tại Nhà máy ở Hải Phòng.