Hàng loạt tàu điện ngầm tại Paris được đổi tên nhằm vinh danh thành công của tuyển Pháp tại World Cup 2018

16:07 18/07/2018

Sau khi bóng đá Pháp có được chiếc cúp World Cup thứ hai do công của thầy trò HLV Didier Deschamps, các nhà lãnh đạo nước này đã quyết định đổi tên một loạt ga tàu điện ngầm ở thủ đô Paris sau khi đội tuyển của ông đoạt chức vô địch tại World Cup 2018.

Khi đội tuyển Pháp trở về quê hương với chiếc cúp vàng danh giá vào ngày 16/7, cơ quan đường sắt RATP ở thủ đô Paris công bố danh sách 6 nhà ga sẽ mang một tên mới để mừng danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 trong lịch sử bóng đá Pháp.

Trong số những thay đổi, nhà ga Notre-Dame des Champs giờ đây sẽ mang một tên gọi mới là Notre Didier Deschamps (Didier Deschamps của chúng tôi), nhằm gửi lời cảm ơn cũng như tôn vinh công lao của vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp.

Sau khi "Gà trống Gô-loa" đăng quang tại World Cup, chiến lược gia Didier Deschamps đã trở thành người thứ 3 trong lịch sử vô địch thế giới trong cả tư cách cầu thủ lẫn huấn luyện viên.

Bên cạnh đó, tên của đội trưởng và thủ môn Hugo Lloris được dùng để đặt tên cho nhà ga Victor Hugo, thành "Victor Hugo Lloris".

Trạm dừng tàu điện ngầm Charles de Gaulle-Etoile có tên gọi mới là "On a 2 Etoiles" (tạm dịch: Chúng tôi có hai ngôi sao"), tương ứng với việc đội tuyển quốc gia đã mang chiếc cúp vô địch World Cup về quê hương lần đầu tiên vào năm 1998 và chức vô địch vừa giành được trên đất Nga.

hang-loat-tau-dien-ngam-tai-paris-duoc-doi-ten
Nhà ga On a 2 Etoiles nhanh chóng được đổi tên thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Nhà ga Avron đổi tên thành "Nous Avron Gagne", gần với cụm "Nous Avons Gagne" trong tiếng Pháp có nghĩa là "Chúng ta đã chiến thắng".

"Bercy les Bleus" là cái tên mới của nhà ga Bercy, thay cho lời cảm ơn "những chú gà trống Gô-loa".

Trước đó, tại Anh, sau khi đội bóng "Tam sư" vào chơi ở trận tứ kết, nước này cũng quyết định đổi tên ga tàu Southgate ở London thành tên của huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia - Ông  Gareth Southgate để cổ vũ tinh thần của đội tuyển.

 

Ngắm nhìn ga tàu điện ngầm đẹp nhất Moscow những ngày Nga đón World Cup 2018

Nước Nga những ngày này đang đón hàng triệu người hâm mộ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới đổ về, để đón xem giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Bên cạnh những trận túc cầu sôi động, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp ở tàu điện ngầm Moscow, phương tiện di chuyển đến các sân vận động để xem World Cup 2018.Tin khác