Vịnh Hạ Long: Chuyến đi vào ‘miệng rồng’

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 23/07/2019

CNN gần đây có bài viết mô tả chuyến thăm Vịnh Hạ Long ngoạn mục đến mức chẳng khác gì một chuyến đi vào “miệng rồng”.

CNN ví chuyến thăm Vịnh Hạ Long chẳng khác gì một hành trình vào
CNN ví chuyến thăm Vịnh Hạ Long chẳng khác gì một hành trình vào "miệng rồng".

Theo UNESCO, tổ chức ghi Hạ Long vào danh sách di sản thế giới năm 1994, Vịnh Hạ Long có khoảng 1.600 hòn đảo đá vôi và đảo nhỏ.

Theo phóng viên Mark Eveleigh của CNN, lần đầu tiên ông nhìn thấy Hạ Long là từ sáng sớm trên một chiếc máy bay. Cảnh quan của Vịnh Hạ Lọng ngoạn mục một cách khó diễn tả.

Eveleigh ví việc đi thuyền trên vịnh chẳng khác gì đang đi giữa những tấm lưng rộng lớn của cả một bầy rồng.

Các hòn đảo trải dài xa hơn mắt thường có thể nhìn thấy, và những đỉnh núi màu ngọc bích thực sự hình thành nên thứ dường như là một bức rào chắn không thể xuyên qua được.

Mark Eveleigh không phải là người duy nhất khen vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long. Năm 2016, Vicky Philpott, một nữ phượt thủ Anh, kiêm một blogger có tiếng về du lịch, đã gọi Việt Nam là một trong những nơi đẹp nhất thế giới.

vinh-ha-long-chuyen-di-vao-mieng-rong

“Vịnh Hạ Long là một trong những nơi đẹp nhất thế giới. Ban đầu tôi không biết chút gì về nơi mình định đến nhưng được nhiều bạn rủ đi, tôi quyết định đi và đó là lựa chọn đúng đắn”, Vicky cho hay.

Nữ phượt thủ khen những núi đá vôi tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long nằm rải rác trên nước xanh biếc. Phong cảnh nên thơ, đem lại cảm giác rất đỗi bình yên.

Vị du khách này còn miêu tả lại việc cô đến thăm các đảo nhỏ và hang động. “Chúng tôi tham quan những hang động có từ hàng trăm năm trước và được tận mắt chiêm ngưỡng những kỳ quan đầy kinh ngạc của tự nhiên”, Vicky cho hay.

Ngoài ra, khi đến Hạ Long, bạn có thể chèo thuyền kayak leo núi đá vôi để chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Hạ Long.

Vicky cho biết cô cảm thấy bình yên và dễ chịu, như được trở thành một phần của thiên nhiên.

 

Mở rộng khúc sông 300 năm tuổi ở Thừa Thiên Huế tạo cảnh quan sinh thái cho phát triển du lịch

Việc mở rộng khúc sông Như Ý để khơi thông dòng chảy phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp và tạo cảnh quan sinh thái cho phát triển du lịch tại cầu ngói Thanh Toàn.

 

Cocobay từ chối bồi thường và cử 'bộ phận pháp chế' làm việc với khách

Khi sự cố xảy ra, phía quản lý dịch vụ của Cocobay đã giải quyết. Tuy nhiên, theo đại diện của công ty này, do có yêu cầu bồi thường từ phía du khách nên họ đã cử Pháp chế vào làm việc.

 

6 thiên đường du lịch dành cho người ít tiền, Việt Nam cũng góp mặt

Việt Nam từ lâu nổi tiếng là nơi có chi phí du lịch rất rẻ, nhưng ngoài ra còn có 5 quốc gia khác cũng là thiên đường cho các tín đồ thích du lịch nhưng hầu bao không rủng rỉnh.

 

Tin khác