Vĩnh Long: Truy nã dượng rể xâm hại cháu gái 15 tuổi đến sinh con

20:35 06/06/2018

Qua điều tra, cảnh sát xác định Phát là tác giả của bào thai mà bé K. đang mang nên đã ra quyết định truy nã người này.

vinh-long-truy-na-duong-re-xam-hai-chau-gai-15-tuoi-den-sinh-con
Đối tượng Phát.

Chiều 6/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Tấn Phát (tự Phát đen, Phát đại gia, SN 1970, ngụ ấp Tân Vĩnh, xã Trường An, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; tạm trú xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) về hành vi giao cấu với trẻ em.

Trước đó, vào tháng 9/2017, gia đình bé D.T.K. (SN: 2002, ngụ xã Thanh Đức) phát hiện bé K. có nhiều biểu hiện thất thường nên đưa đến phòng khám để siêu âm.

Qua kết quả siêu âm, gia đình tá hỏa phát hiện K. mang thai 15 tuần tuổi. Qua gặng hỏi, K. cho biết tác giả bào thai này Phát là dượng rể của K nên đã trình báo công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Long Hồ đã mời Phát về làm việc. Tuy nhiên, Phát chối bỏ toàn bộ thông tin về việc mình là cha đứa trẻ trong bụng bé K.. Sau buổi làm việc với công an, Phát cũng trốn khỏi địa phương.

Đến tháng 3/2018, K. hạ sinh một bé gái. Do nghèo khó, K. thì chưa đủ khả năng làm mẹ nên bé gái vừa sinh được một trung tâm bảo trợ ở tỉnh Vĩnh Long nhận nuôi dưỡng.

Cơ quan công an đã cho giám định ADN của Phát và con gái của K.. Theo kết quả giám định, Phát là cha sinh học của con gái bé K..

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ thông báo, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng Phát đến cơ quan công an nơi gần nhất hoặc qua SĐT 02703.850.225.

 

Nghi vấn bé gái 10 tuổi bị cha ruột xâm hại tình dục nhiều lần ở Long An

Bé Tr. cho biết sau mỗi lần nhậu say, cha ruột lại lôi em vào phòng, bắt cởi hết đồ để xâm hại tình dục nhiều lần.

 

Xâm hại trẻ em: Đúng người, đúng tội không để oan sai...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu quan điểm về vấn đề xâm hại trẻ em và yêu cầu xử lý nghiêm minh những vụ việc xâm hại trẻ em, đúng người, đúng tội, không để oan sai, không để lọt...

 

59,9% vi phạm xâm hại tình dục trẻ em là người thân, cần tăng cường trách nhiệm của Bộ Công an, UBND các cấp

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, 59,9% vi phạm xâm hại tình dục trẻ em là người thân, đây là đối tượng phải quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới. Về giải pháp phải tăng cường quản lý nhà nước, tăng cường trách nhiệm của các bộ ngành đặc biệt Bộ Công an, UBND các cấp.



Tin khác