Vĩnh Phúc: Thanh tra toàn diện khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng

16:21 21/08/2018

Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc thanh tra toàn diện khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng tại TP Vĩnh Yên.

thanh tra toàn diện
Thanh tra toàn diện khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Báo Giao thông.

Thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, liên quan đến việc xuất hiện nhiều khu biệt thự xây dựng trái phép trên đất rừng trồng mía tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, hiện UBND tỉnh đã giao cho thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện khu đất đó.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho rằng hiện chưa xác định được chủ nhân khu đất này có phải của Công ty TNHH Kim Long hay không và phải chờ kết quả thanh tra để làm rõ.

Tuy nhiên, theo thông tin từ UBND phường Liên Bảo thì khu vực 7 ngôi biệt thự được xây được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho công ty TNHH Kim Long (công ty Kim Long) vào năm 2007 với diện tích 26,012ha, để trồng mía trong 20 năm.

Sau đó, công ty này được UBND tỉnh chuyển đổi khu đất từ trồng mía sang trồng cây ăn quả.

Đến ngày 16/2/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo thu hồi đất dự án của Công ty do hết hạn sử dụng, thì cũng trong năm này, cơ quan chức năng phát hiện tại đây "mọc" lên nhiều căn biệt thự trái phép.

UBND phường Liên Bảo đã kiểm tra, lập biên bản nhiều lần đều không gặp được Công ty Kim Long. Đáng nói, doanh nghiệp này cũng không phối hợp, không ký biên bản làm việc.

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường thanh tra dự án 5 sao của Tập đoàn Flamingo

Bộ TNMT sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường, khoáng sản, biển và hải đảo đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo khi thực hiện dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort.

 

Bitexco thâu tóm Du lịch Hương Giang giá rẻ: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Chiều 2/8, tại họp báo thường kỳ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Hoàng Ngọc Khanh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trả lời báo chí liên quan đến vụ lùm xùm Bitexco thâu tóm Công ty Du lịch Hương Giang.

 

Chính thức có quyết định Thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng

Thanh tra Chính phủ vừa có quyết định về việc thanh tra toàn diện các dự án của Cty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.Tin khác