V.League 2018: Những làn gió mới trên ghế chỉ đạo

20:00 26/02/2018

Thời gian qua, người ta chứng kiến sự biến động mạnh trên băng ghế chỉ đạo của các đội bóng khi có đến 6 HLV mới được ký hợp đồng. Sự thành công của nhiều HLV trẻ những năm gần đây giúp lãnh đạo các đội mạnh dạn “trẻ hóa” đội ngũ đứng mũi chịu sào.

V.League 2018: Những làn gió mới trên ghế chỉ đạo

Thay để đổi 

Có lẽ chưa bao giờ, chiếc ghế HLV trưởng ở các đội bóng lại biến động mạnh như thời gian qua, ngay trước thềm V.League 2018. Đến thời điểm này, có đến 6 đội bóng thay đổi người cầm lái so với mùa giải trước. Đó là việc FLC Thanh Hóa đưa HLV Marian Mihail về thay ông Ljupko Petrovic; cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương thay ông Lê Huỳnh Đức ở SHB.ĐN; nhà cầm quân trẻ Trần Minh Chiến thế chỗ ông Trần Bình Sự ở B.BD; cựu HLV Toshiya Miura của ĐT Việt Nam ngồi vào ghế trống mà ông Alain Fiard để lại ở TP.HCM; HLV Đinh Hồng Vinh thay ông Vũ Quang Bảo ở XSKT.CT và HLV trẻ Phan Văn Tài Em ngồi vào chỗ mà đàn anh Nguyễn Đức Thắng để lại ở Sài Gòn FC. Cuộc chơi vốn rất khắc nghiệt nên sự biến động trên băng ghế chỉ đạo khi mùa giải diễn ra dự báo sẽ còn tiếp diễn. 

Có nhiều lý do để các đội bóng thực hiện những thay đổi ở vị trí người chịu trách nhiệm về chuyên môn. Ở SHB.ĐN, khi ông Lê Huỳnh Đức xin rút lui, lãnh đạo . FLC Thanh Hóa vẫn khát khao ngôi vô địch nên mời ông Mihail ngồi vào ghế “lái trưởng” để biến giấc mơ thành hiện thực. Trong khi đó, XSKT.CT lại muốn thay đổi lối chơi để quyến rũ khán giả đến sân hơn nên đã bổ nhiệm ông Đinh Hồng Vinh vào ghế HLV trưởng. Trong công cuộc trẻ hóa đội hình, B.BD đã sử dụng HLV Trần Minh Chiến với hy vọng sẽ chắp cánh cho những tài năng trẻ của đội nhà bay cao khi cựu tuyển thủ này rất mát tay trong công tác đào tạo trẻ. Với TP.HCM, khát vọng trở thành một thế lực của bóng đá Việt Nam nên đã mời cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam là Toshiya Miura.

V.League 2018: Những làn gió mới trên ghế chỉ đạo

Niềm tin cho tướng trẻ 

Trong sự biến động mạnh ấy, xu hướng trẻ hóa đội ngũ HLV trưởng đang thắng thế. Có đến 4/6 tân HLV trưởng của các đội đều còn trẻ cả tuổi đời cũng như tuổi nghề, đó là Phan Văn Tài Em (36 tuổi), Nguyễn Minh Phương (38 tuổi), Đinh Hồng Vinh (44 tuổi) và Trần Minh Chiến (44 tuổi). Trong số này, Phan Văn Tài Em chưa có một ngày cầm sa bàn ở các đội bóng hạng Nhất cũng như V.League. Trong khi đó, phần lớn thời gian làm công tác huấn luyện vừa qua của hai ông Trần Minh Chiến và Đinh Hồng Vinh là đào tạo trẻ và giải hạng Nhất chứ chưa kinh qua chiến trường V.League. Chỉ có HLV Nguyễn Minh Phương là có gần một mùa giải “làm tướng” ở V.League trong màu áo của Long An sau thời gian làm GĐKT của Bình Phước ở hạng Nhất.

Quyết định ấy của các đội không phải chủ quan hay cảm tính, mà bằng minh chứng thực tế. Thành công của HLV trẻ Trương Việt Hoàng khi biến Hải Phòng thành đối thủ rất khó chơi trong những mùa giải vừa qua, dù trước đó ông chưa có kinh nghiệm dẫn dắt bóng đá đỉnh cao, làm các đội bóng mạnh dạn hơn. Hay nhà cầm quân trẻ tuổi Chu Đình Nghiêm đã đưa Hà Nội FC lên ngôi vô địch năm 2016 cũng là động lực để các đồng nghiệp cùng trang lứa mạnh dạn nhận nhiệm vụ.

Ít kinh nghiệm nhưng sự quyết đoán, táo bạo và khả năng bắt nhịp với chiến thuật, kiến thức bóng đá hiện đại vốn luôn thay đổi đã giúp cho các HLV trẻ sớm trưởng thành, được trao niềm tin. 

 

Hot girl Trần Đoàn: Hâm mộ Ngọc Trinh, muốn trở thành người mẫu chuyển giới nóng bỏng

“Hình ảnh hướng đến đó chính là một hot girl chuyển giới Trần Đoàn thật nóng bỏng, một người mẫu chuyển giới cực hot. Mục tiêu lớn nhất đó chính là xây nhà cho ba mẹ và kinh doanh, tiếp theo là kinh doanh bất động sản”, cô thẳng thắn bày tỏ.

 

Tròn mắt với những chàng thanh niên làm 'đĩ đánh bồng' ở làng Triều Khúc

Hội làng Triều Khúc diễn ra vào mùng 9 tháng Giêng hằng năm thu hút đông đảo người dân tới dự, tại đây trai làng biến thành nữ đánh bồng mua vui cho mọi người.Tin khác