V.League vòng 22: Trọng tài Trần Văn Lập gây tranh cãi với pha thổi penalty 'ma', bẻ còi tước bàn thắng của Bình Dương

05:33 15/09/2018

Trận đấu giữa Becamex Bình Dương vs Than Quảng Ninh ở vòng 22 V.League 2018 đã chứng kiến nhiều quyết định gây tranh cãi của trọng tài Trần Văn Lập.

vleague-vong-22-trong-tai-tran-van-lap-gay-tranh-cai-voi-pha-thoi-penalty-ma-be-coi-tuoc-ban-thang-cua-binh-duong
Trọng tài Trần Văn Lập gây rất nhiều tranh cãi trong trận đấu giữa Bình Dương và Quảng Ninh.

Tối qua (15/9), ba trận đấu sớm tại vòng 22 V.League 2018 đã diễn ra. Ở cuộc đối đầu giữa Becamex Bình Dương và Than Quảng Ninh, trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1. Người ghi bàn cho Quảng Ninh vươn lên dẫn trước là Edyson, sau đó Đinh Hoàng Max ghi bàn ấn định tỷ số hòa 1-1 ở phút 88 cho đội chủ nhà.

Tuy nhiên, kết quả 1-1 của trận đấu này được nhiều khán giả cho rằng đa phần do công tác điều khiển trận đấu rất khó hiểu của ban trọng tài ảnh hưởng, dẫn đầu là trọng tài chính Trần Văn Lập, ông liên tiếp có những tình huống thổi phạt rất khó hiểu.

Cụ thể, trong trận đấu này, ở phút 63, khi hai đội đang hòa nhau với tỷ số 0-0, trong một pha bóng lộn xộn trước khung thành của Huỳnh Tuấn Linh, cầu thủ Dương Văn Khoa của Bình Dương đã dùng đầu cản phá pha dứt điểm của đối phương. Ngay lập tức, trọng tài Lập cất còi và quyết định thổi phạt 11m, rút thẻ đỏ với Văn Khoa vì cho rằng anh chạm tay trong vòng cấm.

Tuy nhiên, nếu quan sát lại pha quay chậm cho thấy, hậu vệ Văn Khoa đã chủ động giơ tay ra để che mặt, nhưng bóng không hề chạm vào tay cầu thủ này mà chỉ chạm vào đỉnh đầu, bật ra ngoài. Trên chấm 11m, Anh Đức đã không thể chiến thắng được thủ môn Huỳnh Tuấn Linh.

Không dừng lại ở đó, ở phút bù giờ của hiệp hai, khi tiền đạo Vinicius của Bình Dương va chạm với Hồ Tấn Tài, trọng tài Trần Văn Lập quyết định rút thẻ vàng cảnh cáo cả hai. Tuy vậy, ông lại quên rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Tấn Tài do trước đó anh đã nhận một thẻ vàng ở phút 66.

Tình huống trọng tài ''bẻ còi'' tước bàn thắng của Tiến Linh. Nguồn Onsports.

Ngay sau tình huống này, từ một tình huống tấn công, tiền đạo Tiến Linh đã có pha dứt điểm rất chuẩn xác, đưa bóng đi vào lưới Quảng Ninh nâng tỷ số lên 2-1 cho Bình Dương. Sau đó, trọng tài Trần Văn Lập vẫn chỉ tay lên chấm giao bóng, chỉ đến khi trọng tài thứ 4 Nguyễn Trọng Thư gọi ra hội ý, ông Trần Văn Lập mới quyết định "bẻ còi".

Theo đó, vị trọng tài này khiến trận đấu trở thành tấn hài kịch khi rút thẻ đỏ đuổi Tấn Tài và hủy bỏ bàn thắng của Bình Dương. Theo thông tin từ phía CLB Bình Dương, lý do trọng tài Lập từ chối bàn thắng của Tiến Linh vì quên rút thẻ đỏ Tấn Tài ở tình huống trước đó. Tấn Tài chính là người chuyền bóng cho Tiến Linh ở pha bóng làm bàn 'hụt' này.

Ngay sau đó, các cầu thủ B.Bình Dương ăn mừng thì các cầu thủ Than Quảng Ninh vây lấy trọng tài phản đối. Tuy nhiên, kết quả 1-1 được giữ nguyên đến hết trận và khiến cả hai bên rất bức xúc.Tin khác