VNNIC, iNet đồng loạt lên tiếng về website bán vé chung kết giả mạo

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:52 11/12/2018

Cơ quan quản lý tên miền ".vn" khẳng định website bán vé có giao diện giống với của VFF thuộc sở hữu của một cá nhân, không phải do công ty iNet đứng tên.

vnnic-inet-dong-loat-len-tieng-ve-website-ban-ve-chung-ket-gia-mao
Thông tin đăng ký tên miền của website bán vé được xác định là giả mạo.

Trước thời điểm mở bán vé xem trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đăng cảnh báo về website bán vé được xác định là giả mạo với tên miền vebongonline.com.vn.

Mới đây, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - đơn vị quản lý tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" đã chính thức lên tiếng về trường hợp cung cấp thông tin trên mạng của website bán vé có địa chỉ trên.

Đại diện VNNIC cho biết thông báo của VFF khiến người hâm mộ hiểu nhầm rằng website bán vé vebongonline.com.vn do công ty iNet đăng ký. Trên thực tế, tên miền này được đăng ký bởi ông Nguyễn Xuân Minh vào ngày 8/12/2018. Công ty TNHH MTV Phần mềm iNet chỉ là nhà đăng ký tên miền.

Trong vai trò này, iNet chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền ".vn", không phải chủ thể đăng ký sử dụng, sở hữu tên miền vebongonline.com.vn và không chịu trách nhiệm về các nội dung được đăng tải trên website này. Người chịu trách nhiệm trước pháp luật sẽ là chủ sở hữu tên miền, trong trường hợp này là ông Nguyễn Xuân Minh.

Về phía iNet, đại diện công ty cũng khẳng định đơn vị không phải chủ sở hữu của website bán vé được VFF xác minh giả mạo, đồng thời không phải chịu trách nhiệm về các nội dung tại địa chỉ này theo quy định của pháp luật hiện hành. Công ty cũng đã gửi công văn tới các cơ quan quản lý đề nghị hỗ trợ yêu cầu đính chính thông tin liên quan tới tên miền website bán vé giả maọ, tránh ảnh hưởng đến uy tín của iNet cũng như quyền lợi khách hàng.

 

Xuất hiện trang website giả mạo bán vé bóng đá online trận chung kết Việt Nam - Malaysia

Trong cơn sốt mua vé bóng đá online trận chung kết lượt về Việt Nam - Malaysia, một trang website có địa chỉ http://vebongonline.com.vn được cảnh báo đã giả mạo để bán vé.

 

VFF vô tình quảng bá cho website bán vé giả mạo

Website bán vé giả mạo được VFF cảnh báo vô tình xuất hiện trong phần hướng dẫn các địa chỉ trang web mà người dùng có thể đặt vé trận chung kết AFF Cup.

 

VFF ra thông báo ngừng bán vé cho thương binh?

Chiều 10/12, trước cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xuất hiện một thông báo ngừng bán vé cho thương binh trong trận chung kết lượt về giữa Việt Nam gặp Malaysia.Tin khác