Thuê giang hồ chém chồng giá 1 tỷ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh án

15:40 26/06/2019

Chiều 26/6, Hội đồng xét xử TAND TP HCM đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi) là vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái về tội cố ý gây thương tích.

vo-bac-si-chiem-quoc-thai-linh-an-18-thang-tu
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái) bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích". Ảnh Tuổi Trẻ

Sau phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Cố ý gây thương tích” vào sáng 26/6 liên quan đến 7 bị can tham gia chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (47 tuổi; ngụ Quận 1, TP HCM) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), xảy ra vào đêm 28/3/2018. 

Đến chiều 26/6, HĐXX TAND TP HCM đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích". Bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi) bị tuyên phạt 15 tháng tù, các bị cáo Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi) cùng bị tuyên phạt 16 tháng tù.

Theo cáo trạng, do chuẩn bị ly hôn nên đầu tháng 3/2018, bị cáo Ngọc (vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) đã thuê nhóm Phan Nguyễn Duy Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Đồng thời, bà Ngọc đã đưa trước 500 triệu đồng và hứa hẹn số còn lại sẽ thanh toán khi nào xong việc.

Sau đó, Thanh đã chỉ đạo Nguyễn Thanh Phong đã tiến hành theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Tối 28/3/2018, khi ông Thái đi ăn tối và uống cà phê với bạn, Phong bám theo và gọi đàn em đến chém hai nhát vào vai trái và lưng ông Thái. Tỉ lệ tổn thương cơ thể của ông Thái là 5%. 

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Vũ Thụy Hồng Ngọc và các bị cáo khác đều khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên. 

Riêng bác sĩ Trần Hoa Sen, tòa cho rằng cơ quan điều tra đã xác định bị cáo Ngọc và Thanh thỏa thuận với nhau tại phòng ngủ của bà Hoa Sen, khi bà Ngọc nhờ bà Hoa Sen đưa tiền cho Thanh, không nói rõ là tiền gì. Do đó, việc cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự bà Hoa Sen là có cơ sở. 

HĐXX cho rằng hành vi của bà Ngọc thuộc trường hợp nghiêm trọng. Bà Ngọc không tham gia chém ông Thái nhưng có vai trò chủ mưu, thuê các đối tượng khác thực hiện hành vi. 

Tại phiên xét xử sáng 26/6, trong phần thẩm vấn, bị cáo Ngọc cho rằng cáo trạng truy tố tội danh không đúng: “Bị cáo chỉ nhờ đánh anh Thái, không nhờ Thanh chém. Bị cáo không biết ai trong các bị cáo còn lại, chỉ biết Thanh”. Ngoài ra, bị cáo Ngọc cũng khai biết Thanh qua bà Trần Hoa Sen trong một lần Ngọc đến nhà bà Sen chơi, như nội dung cáo trạng đề cập.

Tuy nhiên, theo HĐXX hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác nên cần có mức hình phạt nghiêm khắc. Các bị cáo đã tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.
 

Tài xế Grabbike nghi bị sát hại, cướp tài sản rồi vứt thi thể cạnh bờ kênh ở TP HCM

Người dân tại khu vực đã phát hiện thi thể người đàn ông mặc áo Grabbike bên bờ kênh ở quận 12.

 

Bé trai 7 tuổi bị đánh đa chấn thương đầu vì nghi ăn trộm gà ở chung cư Belleza Apartment, TP HCM

Một bé trai 7 tuổi bị người đàn ông đánh đa chấn thương đầu vì nghi ăn trộm gà ở chung cư.

Tin khác