Vỏ bia Huda nhưng đóng nắp Halida: Carlsberg Việt Nam nói gì?

Theo Hoàng Lâm (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:30 23/07/2018

Một chai bia được người dân ở Thừa Thiên - Huế phát hiện có thân vỏ dán nhãn mác thương hiệu bia Huda nhưng nắp đóng lại dán nhãn Halida.

vo-bia-huda-nhung-dong-nap-halida-carlsberg-viet-nam-noi-gi
Sản phẩm bia chai thân dán nhãn thương hiệu bia Huda, nắp đóng nhãn Halida. Ảnh ANTT

Sự việc được người dân ở phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) phát hiện. Theo đó, anh Ng.T.T.H (SN 1996), trú ở TDP 6, phường Hương Hồ cho biết, sản phẩm này nằm trong thùng bia chai Huda được gia đình anh mua về tổ chức cỗ làm nhà mới vào ngày 6/7.

Ngay sau khi phát hiện chai bia với thân vỏ dán nhãn mác thương hiệu bia Huda nhưng nắp đóng lại là nhãn Halida, gia đình anh H. đã gọi điện đến số điện thoại của Công ty TNHH TM Carlsberg VN, đơn vị sản xuất sản phẩm bia chai Huda phản ánh nhưng không được trả lời thỏa đáng.

Tiếp đó, trong sáng ngày 22/7, phía Công ty TNHH TM Carlsberg VN đã cử ông Hồ Văn Hùng, phụ trách bộ phận chăm sóc của công ty đến làm việc với anh H.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH TM Carlsberg Việt nam đã tiếp nhận phản ánh từ khách hàng và tiến hành lập biên bản niêm phong sản phẩm.

Trong đó biên bản niêm phong nói rõ, sản phẩm bia Huda được phát hiện có đặc điểm dung tích 450ml, sản xuất vào lúc 7h20 ngày 25/6/2018, tình trạng còn nguyên vẹn, chưa có tác động của ngoại lực và nắp Halida được đóng vào sản phẩm.

Trao đổi với PV, anh Hồ Văn Hùng cho biết, đại diện công ty sẽ niêm phong toàn bộ sản phẩm có nghi ngờ là sản phẩm lỗi từ anh H. và tiến hành lấy mẫu về kiểm nghiệm cụ thể. Phía công ty sẽ thông báo lại kết quả kiểm nghiệm sau 7 ngày, kể từ ngày nhận bàn giao sản phẩm.

vo-bia-huda-nhung-dong-nap-halida-carlsberg-viet-nam-noi-gi
Một lon bia Huda 330ml. Nhưng khi cân 2 lon bị thiếu chỉ nặng bằng một lon bia Huda bình thường có trọng lượng khoảng 400 gram.

Trước đó, một người dân sống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế phản ánh: Bia Huda, sản phẩm của Công ty TNHH Bia Huế, thuộc tập đoàn Carlsberg Đan Mạch, bị “ăn bớt” dung tích?.

Anh Nguyễn Hữu M. (ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) cho biết, ngày 12/2, anh mua phải một thùng bia Huda về uống và phát hiện lượng bia trong lon ít hơn so với dung tích ghi trên vỏ lon dù vẫn còn nguyên nắp, chưa khui. Hơn 12 lon nguyên nắp nhưng chỉ chứa khoảng 1/2 lượng bia.

Anh M. cho biết, khi anh gọi điện phản ánh, người đại diện của Công ty TNHH Bia Huế đã nói rằng anh vu khống để “dìm” thương hiệu của công ty. Vị này còn cho rằng đây là lỗi bình thường, không ảnh hưởng đến chất lượng. Thậm chí, người này còn hứa sẽ đền bù 2 thùng bia theo chính sách công ty.

 

Quán bia trên đường Nguyễn Hữu Thọ cháy lớn trong ngày Hà Nội mưa lụt, một nữ nhân viên tử vong

Trưa 21/07, cháy lớn bùng phát tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến một nữ nhân viên tử vong.

 

Vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh tử vong: Tài xế sử dụng rượu, bia khi gây tai nạn

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh tử vong, cơ quan chức năng cho biết tài xế lái ô tô đã sử dụng bia, rượu tại thời điểm gây tai nạn.

 

Bia Hà Nội mất thị phần trên 'sân nhà': Vì đâu đến nỗi?

Chuyên gia kinh tế - Vũ Vinh Phú cho rằng, bia Hà Nội mất dần thị phần tại chính “sân nhà” (từ khu vực Thanh Hóa trở ra) điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp này.Tin khác