Vụ vợ cầm dao chọc tiết lợn đâm chết chồng: Hai người thường xuyên cãi nhau

20:16 13/04/2018

Ông Phạm Hải Dương, chủ tịch UBND xã Đông Hưng cho biết, ở địa phương, chị Thắm là người hiền lành, không phải là đối tượng nổi cộm nhưng hai vợ chồng Thắm thường xuyên cãi nhau.

mau-thuan-gia-dinh-vo-cam-dao-choc-tiet-lon-dam-chong-tu-vong-tai-cho
Chị Nguyễn Thị Thắm

Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn Thị Thắm (48 tuổi, ở thôn Trại Mít, xã Đông Hưng, Lục Nam, Bắc Giang) dùng dao đâm chết chồng là ông Bùi Thế Vĩnh (55 tuổi) xảy ra vào trưa 12/4, ông Phạm Hải Dương, chủ tịch UBND xã Đông Hưng cho biết, ở địa phương, Thắm là người hiền lành, không phải là đối tượng nổi cộm nhưng hai vợ chồng Thắm thường xuyên cãi nhau.

"Trước đây, do kinh tế gia đình khó khăn nên Thắm đã đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan, được khoảng 3-4 năm thì chị Thắm về. Lúc này, tình cảm giữa 2 vợ chồng có dấu hiệu rạn nứt hơn trước. Vợ chồng chị ấy thường xuyên cãi cọ rồi ly thân nhau không lâu sau đó. Kể từ khi ly thân chồng, khoảng 1 năm trở lại đây, chị Thắm tiếp tục đi xuất khẩu lao động ở Trung Quốc nhưng không đi dài ngày và cũng thường xuyên trở về địa phương", ông Dương thông tin.

Theo ông Dương, tuy hai vợ chồng chị Thắm ly thân nhưng lại sống gần nhau. Nhà anh Vĩnh có nuôi vài con gà, còn chị Thắm thì trồng rau. Nguyên nhân dẫn đến sự việc có thể là do hôm đó gà của anh Vĩnh nhảy sang phá vườn rau của chị Thắm nên 2 vợ chồng cãi lộn, dẫn đến xô xát rồi xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Nói về nạn nhân là ông Vĩnh, ông Dương cho hay, ở địa phương, ông Vĩnh là người bản chất không xấu, có hay uống rượu và vợ chồng đôi lúc cũng có xảy ra xích mích, cãi cọ nhưng đều làm hòa với nhau.

"Khoảng 1 năm trở lại đây, ông Vĩnh bị mắc bệnh tai biến mạch máu não. Sức khỏe yếu, không làm được những việc nặng nhọc. Hai vợ chồng ông Vĩnh đã có 2 người con (1 trai, 1 gái), người con lớn năm nay cũng ngoài 30 tuổi", ông Dương nói.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 10h ngày 12/4, do mâu thuẫn gia đình, Thắm đã dùng dây trói anh Vĩnh. Sau đó, anh Vĩnh tự cởi trói được cho mình rồi chạy xuống bếp lấy một con dao chọc tiết lợn với mục đích để đe dọa vợ mình.

Lúc này, giữa hai bên giằng co với nhau, nhân lúc anh Vĩnh ngã xuống nền đất, Thắm cướp lấy con dao trên tay chồng rồi đâm liên tiếp vào người chồng, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, đối tượng Thắm đã ra cơ quan công an đầu thú.

Ông Đặng Văn Nhàn, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Nam cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía người dân, cơ quan công an huyện đã xuống hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

Hiện tại, cơ quan CSĐT, công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thắm (SN 1970, ở thôn Trại Mít xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, Bắc Giang) để làm rõ về hành vi giết người.

 

Mâu thuẫn gia đình, vợ cầm dao chọc tiết lợn đâm chồng tử vong tại chỗ

Trong lúc giằng co với chồng, Thắm cướp được con dao trên tay chồng rồi đâm liên tiếp vào người chồng, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.Tin khác