Bảo Yến – Quốc Dũng: Người lãng mạn gặp kẻ đào hoa như sắp xếp của số phận

14:14 19/12/2018

Người lãng mạn, kẻ đào hoa nên cuộc gặp gỡ và nên duyên của vợ chồng Quốc Dũng – Bảo Yến như sự sắp xếp của số phận.

Tập 3 Chân dung cuộc tình sẽ đưa khán giả trở về với không gian âm nhạc sâu lắng, của nhạc sĩ Quốc Dũng. Ông là người có khả năng sáng tác, hòa âm phối khí tài năng, chuyên nghiệp và hầu như những nhạc phẩm của ông đều thành công và được khán giả đón nhận cho đến ngày hôm nay.

Vào thập niên 1970, Quốc Dũng là một trong những nhạc sĩ đầu tiên Việt hóa nhạc trẻ. Với khả năng sáng tác và chơi được nhiều nhạc cụ như guitar, piano, trống, bass, organ…, Quốc Dũng là gương mặt tiêu biểu cho nhạc trẻ thời đó.

bao-yen-quoc-dung-nguoi-lang-man-gap-ke-dao-hoa-nhu-sap-xep-cua-so-phan
Vợ chồng Quốc Dũng - Bảo Yến gặp nhiều sóng gió trong hôn nhân.

Ở chương trình này, khán giả sẽ nghe lại những ca khúc như Trái tim tội lỗi, Đường xưa, Mai, Cơn gió thoảng... Vợ nhạc sĩ Quốc Dũng – danh ca Bảo Yến chia sẻ về người đàn ông đào hoa của cuộc đời mình.

Ở hậu trường chương trình, ca sĩ Bảo Yến thừa nhận bản thân chị là một nghệ sĩ nên luôn mang một tâm hồn và trái tim lãng mạn. Chính vì sự lãng mạn đó khiến cho ngay từ lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Quốc Dũng, trái tim của Bảo Yến đã rung động.

bao-yen-quoc-dung-nguoi-lang-man-gap-ke-dao-hoa-nhu-sap-xep-cua-so-phan
Bảo Yến thừa nhận chồng rất đào hoa.

Trong khi đó, Quốc Dũng được xem là nhạc sĩ đào hoa nhất bấy giờ với vẻ ngoài điển trai, thư sinh. Xung quanh ông luôn có nhiều bóng hồng được chính Quốc Dũng từng thừa nhận: “Tôi là người rất dễ động lòng trước cái đẹp”.

Mỗi giai nhân xuất hiện bên đời nhạc sĩ đều là nguồn cảm hứng sáng tác của ông để ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng. Danh ca Bảo Yến chia sẻ: “Nếu tôi không phải nghệ sĩ chắc không sống được với anh Dũng vì anh là người rất đào hoa. Nhưng tôi vẫn thông cảm cho anh vì chính điều đó mới giúp anh có nhiều sáng tác hay”.

bao-yen-quoc-dung-nguoi-lang-man-gap-ke-dao-hoa-nhu-sap-xep-cua-so-phan
Ở tuổi 60, Bảo Yến vẫn trẻ trung, năng động.

Điều đặc biệt là dù biết mỗi bài hát của chồng đều xuất hiện hình bóng của người phụ nữ khác nhưng Bảo Yến vẫn luôn trân trọng từng nốt nhạc, lời ca do chồng viết ra. Nữ ca sĩ còn là người thể hiện thành công và cảm xúc nhất nhạc của nhạc sĩ Quốc Dũng từ trước đến nay.

Bảo Yến gửi đến khán giả hai ca khúc Thoát lyRu tôi giấc mộng. Danh ca chia sẻ: “Ru tôi giấc mộng là ca khúc mà anh viết cho chính anh. Anh hồi tưởng và tiếc cho thời gian mất đi gia đình, tuổi thơ không mơ mộng của mình”.

bao-yen-quoc-dung-nguoi-lang-man-gap-ke-dao-hoa-nhu-sap-xep-cua-so-phan
Con trai của vợ chồng Bảo Yến cũng theo đuổi âm nhạc.

“Người đẹp không tuổi” Nhật Hạ từng rất thành công khi thể hiện những sáng tác của nhạc sĩ Quốc Dũng trong những năm đỉnh cao của sự nghiệp. Đặc biệt, Nhật Hạ còn có mối thân tình với nữ ca sĩ Thanh Mai - nàng thơ lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Quốc Dũng.

Tại đây, nữ ca sĩ có những tâm sự và câu chuyện thú vị về cặp đôi một thời Thanh Mai – Quốc Dũng. Nhật Hạ sẽ thể hiện ca khúc Trái tim tội lỗi với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng. 

Tham gia trong chương trình còn có sự góp giọng của nhiều giọng ca quen thuộc: Danh ca Phương Dung, Nam Cường, Phú Quí, Thúy Huyền, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang với những ca khúc nổi tiếng: Mai, Lối thu xưa, Em đã thấy mùa xuân chưa....

Tập 3 sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ 5 tối 20/12 trên kênh THVL1.

 

Câu chuyện xúc động về bạn gái của chồng danh ca Phương Dung

Sau khi chồng Phương Dung qua đời liền báo tin cho người tình cũ của ông ở Pháp, một tháng sau bà mất.

 

Danh ca Phương Dung ví học trò Mr. Đàm như 'Barbra Streisand của Việt Nam'

Xuýt xoa với tiết mục, Phương Dung cho rằng Hồng Gấm có chất giọng hiếm giống ca sĩ Barbra Streisand ở Mỹ.Tin khác