Vợ chồng đồng tính bức xúc vì bị tách khỏi nhau khi lên máy bay

07:00 07/09/2018

Gia đình gồm cặp vợ chồng đồng tính nam và con nhỏ 19 tháng tuổi đã bày tỏ sự tức giận khi các nhân viên của hãng hàng không Eva Air không thừa nhận họ là một gia đình.

vo-chong-dong-tinh-buc-xuc-vi-bi-tach-khoi-nhau-khi-len-may-bay
Jeff Cobb và chồng bị tách khỏi nhau khi lên máy bay.

Trong khi các gia đình có con nhỏ khác được cùng nhau lên máy bay sớm theo diện ưu tiên thì vợ chồng đồng tính Jeff Cobb lại bị tách khỏi nhau. Phi hành đoàn của chuyến bay từ San Francisco tới Đài Loan nói với Cobb rằng hai người đàn ông không thể cùng lên máy bay theo nhóm gia đình.

“Họ nói với tôi và chồng tôi rằng chỉ một trong hai người được bế con 19 tháng tuổi lên máy bay theo nhóm gia đình. Tôi giải thích chúng tôi đều là cha của đứaa trẻ nhưng họ nói, theo quy định, chỉ có bố hoặc mẹ được ưu tiên đi cùng con, người còn lại sẽ phải đợi xếp hàng như bình thường. Vì chưa từng bay Eva Air nên tôi chấp nhận để chồng và con đi trước còn tôi chờ lên sau”, Fox News dẫn chia sẻ của Cobb trên Twitter ngày 2/9.

Tuy nhiên, khi lên máy bay, chồng Cobb nói rằng các gia đình có bố mẹ khác giới khác được ưu tiên đi cùng nhau chứ không bị tách.

“Khi tôi gặp anh ấy trên máy bay, anh ấy nói có rất nhiều gia đình khác cùng nhau lên máy bay. Tôi rất thất vọng khi các nhân viên mặt đất của Eva tại San Francisco nghĩ rằng sẽ ổn khi tách các cặp vợ chồng đồng tính khi họ lên máy bay. Tôi chắc chắn sẽ không bay lại hãng hàng không này nữa”.

Đại diện của Eva Air nói với tờ International Business Times rằng vụ việc là “sự hiểu lầm”. “Eva Air và đặc biệt là đội ngũ ở sân bay quốc tế San Francisco chân thành xin lỗi tất cả các hành khách bị ảnh hưởng bởi vụ việc này. Chính sách của chúng tôi là những hành khách đi cùng với trẻ sơ sinh có thể được ưu tiên khi lên máy bay", vị đại diện này nói.

“Chính sách này không giới hạn số người lớn đi kèm hoặc phải xác định mối quan hệ của người lớn với trẻ sơ sinh. Sự kiện đáng tiếc này là do hiểu lầm”, tuyên bố cho biết. “Nhân viên xử lý mặt đất San Francisco của chúng tôi hiểu rằng chỉ có một phụ huynh được ưu tiên đi cùng với trẻ sơ sinh. Chúng tôi đã xin lỗi hành khách và nhắc nhở nhân viên sân bay để vụ việc tương tự không xảy ra lần nữa”.

Đây không phải là hãng hàng không đầu tiên bị cáo buộc chia tách các cặp vợ chồng đồng tính. Hồi tháng Bảy, hãng hàng không Alaska cũng đã phải xin lỗi một cặp vợ chồng đồng tính sau khi họ cho rằng mình đã bị phân biệt đối xử.

vo-chong-dong-tinh-buc-xuc-vi-bi-tach-khoi-nhau-khi-len-may-bay
Một máy bay của Eva Air.


Tin khác