Tuổi thơ mộng mơ ùa về trong vở ballet kinh điển 'Kẹp hạt dẻ' vũ kịch nhí lần đầu công diễn tại Việt Nam

13:00 01/02/2018

Là một trong những vở diễn kinh điển, được hầu hết các nhà hát ballet nổi tiếng trên thế giới đều chọn diễn, vở "Kẹp hạt dẻ" biểu diễn tại Việt Nam đã mang lại sự mới lạ khi có sự biểu diễn của 110 vũ công nhí.

kep-hat-re
Vừa qua tại TP Hà Nội, đêm Gala vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” (The Nutcracker), vũ kịch nhí đầu tiên tại Việt Nam được trình diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.
kep-hat-re
Đây được xem là vở ballet kinh điển mà hầu hết các nhà hát ballet trên thế giới đều chọn diễn, đặc biệt là vào mùa lễ hội như một món quà cho trẻ em khắp nơi. Vở diễn được chuyển thể từ truyện cổ tích “The Nutcracker and the Mouse King” của nhà văn Đức E. T. A Hoffman. Nhà soạn nhạc thiên tài Pyotr Ilyich Tchaikovsky đã làm cho vở vũ kịch này trở nên hoàn hảo bằng phần âm nhạc lôi cuốn kỳ lạ.
kep-hat-re
Vở diễn thành công với sự dàn dựng chương trình của NSƯT Đàm Hàn Giang, chỉ đạo âm nhạc Ngô Thanh Sơn cùng dàn vũ công nhí đến từ trường Cao đẳng Múa Việt Nam, Trung tâm nghệ thuật Hanoi Kids’ Art Center và vũ công nhí tuyển chọn toàn quốc.
kep-hat-re
Hơn 110 vũ công nhí được NSƯT Đàm Hàn Giang trực tiếp hướng dẫn đã đưa khán giả lần đầu tiên thưởng thức tác phẩm "Kẹp hạt dẻ" do hàng trăm diễn viên nhí thể hiện.
kep-hat-re
kep-hat-re
“Kẹp hạt dẻ" là một câu chuyện thiếu nhi được thể hiện bằng nghệ thuật múa ballet bao gồm 3 màn, gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và đầy màu sắc trong lòng khán giả, đặc biệt là trẻ em. 
kep-hat-re
Truyện kể về đêm lễ hội năm mới tại gia đình cô bé Marie cùng giấc mơ kỳ ảo của cô bé quanh món quà mang tên “Kẹp hạt dẻ”. 
vo-dien-ballet-kep-hat-re-voi-110-vu-cong-nhi-lan-dau-duoc-bieu-dien-tai-viet-nam
Trong giấc mơ, chàng trai tuấn tú dưới hình dáng “Kẹp hạt dẻ” đã chiến đấu với đàn chuột, cứu cô bé khỏi nguy hiểm và cùng cô phiêu lưu qua những vùng đất kỳ ảo cùng vũ điệu tuyết… ngọt ngào, hấp dẫn.
kep-hat-re
Vở vũ kịch đem lại nhiều ấn tượng với dàn vũ công nhí, cùng với đó buổi biểu diễn cũng được đầu tư khá nhiều về mặt hình ảnh, với quy mô lớn và chuyên nghiệp khi sử dụng hơn hàng trăm trang phục thiết kế và gần 10.000 bông hoa tươi. Đây cũng chính là vũ kịch đầu tiên sử dụng hoa tươi trên sân khấu trong nước.
 

NSƯT Đàm Hàn Giang- Người thầy truyền lửa cho những 'thiên thần nhỏ'

Là nghệ sĩ ưu tú trẻ nhất Việt Nam, ít ai biết phía sau ánh đèn sân khấu nghệ sĩ múa ballet Đàm Hàn Giang còn là một người thầy mẫu mực.Tin khác