Vợ nhạc sĩ ‘60 năm cuộc đời’ vẫn giữ thư tình của chồng với người con gái khác

19:00 21/11/2018

Vợ cố nhạc sĩ “60 năm cuộc đời” vẫn giữ thư tình của người yêu đầu tiên viết cho chồng bà.

vo-nhac-si-60-nam-cuoc-doi-van-giu-thu-tinh-cua-chong-voi-nguoi-con-gai-khac
Vợ cố nhạc sĩ Y Vân xuất hiện trong chương trình.

Tập bán kết của Người kể chuyện tình tôn vinh sự nghiệp âm nhạc của Y Vân - một nhạc sĩ Việt Nam tiêu biểu thập niên 1950 đến 1990. Nhắc đến Y Vân, người yêu nhạc nhớ ngay đến những ca khúc để đời của ông như Lòng mẹ, 60 năm cuộc đời, Những bước chân âm thầm…

Cố nhạc sĩ Y Vân tên thật là Trần Tấn Hậu, sinh năm 1933 tại Hà Nội, mất vào năm 1992, hưởng thọ 60 tuổi, đúng như dự đoán của ông trong ca khúc 60 năm cuộc đời.

Ông là người đi tiên phong cho dòng nhạc nhẹ với những bài hát có giai điệu chachacha, disco, twist như Sài Gòn, Đêm đô thị, Thôi... Đáng chú ý, bài hát Lòng mẹ của ông được xem như một trong những ca khúc sâu sắc và thiêng liêng nhất nói về tình mẹ.  

Ở tập bán kết, đại diện chương trình mời được bà Minh Lâm – vợ của cố nhạc sĩ Y Vân làm giám khảo khách mời bên cạnh nữ ca sĩ Như Hảo. Trên ghế nóng, bà bồi hồi xúc động và chia sẻ những tâm sự về chồng mình.

Theo bà, cố nhạc sĩ Y Vân là một người hiền lành, hài hước và có lối sống giản dị. Khi vợ bận rộn, ông dễ hài lòng với bữa ăn chỉ có một chén cơm trắng và trứng luộc. Khi sáng tác, nhạc sĩ cũng chỉ vừa hút thuốc vừa nhâm nhi đậu phộng rang.

vo-nhac-si-60-nam-cuoc-doi-van-giu-thu-tinh-cua-chong-voi-nguoi-con-gai-khac
Hồng Gấm và Khắc Minh tập dợt trước khi lên sân khấu.

Bất ngờ hơn, nghệ danh Y Vân của cố nhạc sĩ có nghĩa là "Yêu Vân", tên tiểu thư Tường Vân - người yêu đầu tiên của ông. Ông chọn tên này từ khi chuyện tình giữa ông và Tường Vân tan vỡ. Một số ca khúc của ông đã được viết lên để nói lên tâm sự này là Đò nghèo, Ảo ảnh, Nhạt nắng...  

Những tưởng vợ của nhạc sĩ sẽ không vui vì điều này nhưng bà cho biết mình không hề buồn hoặc ghen. Ngược lại, bà còn ngưỡng mộ mối tình của chồng và người yêu cũ. Theo bà mọi chuyện qua rồi và bà trân trọng những kỷ niệm của quá khứ.

Đến nay, bà vẫn còn giữ gìn cẩn thận những lá thư mà người tình cũ gửi cho chồng. Bà Minh Lâm cũng đính chính tên người tình cũ của chồng là Tùng Vân, không phải Tường Vân như trước giờ mọi người lầm tưởng.

vo-nhac-si-60-nam-cuoc-doi-van-giu-thu-tinh-cua-chong-voi-nguoi-con-gai-khac
Thu Hằng và Phan Ngọc Luân học lời bài hát.

Khi được Phương Trinh Jolie hỏi nhạc sĩ Y Vân đã sáng tác ca khúc nào cho vợ mình, bà Minh Lâm cho biết tuy không được chồng sáng tác nhiều ca khúc như với tình cũ nhưng ca từ trong bài Chuyện kỳ lạ lại nói lên được tình cảm sâu đậm hai vợ chồng dành cho nhau.

Phan Ngọc Luân sẽ hóa thân thành nhạc sĩ Y Vân từ buổi cơ hàn cho đến khi thành công với những ca khúc nổi tiếng. Thu Hằng sẽ hóa thành Tùng Vân – người yêu cũ của nhạc sĩ Y Vân. Hồng Gấm đảm nhận vai cô ca sĩ thầm thương trộm nhớ Y Vân khi ông đã có gia đình.

Khắc Minh đảm nhận vai tài tử điện ảnh Nguyễn Long. Vào đầu thập niên 60 thế kỷ trước, Y Vân từng sáng tác ca khúc Thúy đã đi rồi cho tài tử điện ảnh kiêm kịch sĩ Nguyễn Long khi biết được tình cảm đơn phương sâu đậm của ông dành cho nữ danh ca Thanh Thúy.

Tập bán kết chủ đề Nhạc sĩ Y Vân - Ảo ảnh cuộc tình sẽ được phát sóng vào lúc 21h tối 22/11 trên kênh THVL1.

 

Danh ca Phương Dung ví học trò Mr. Đàm như 'Barbra Streisand của Việt Nam'

Xuýt xoa với tiết mục, Phương Dung cho rằng Hồng Gấm có chất giọng hiếm giống ca sĩ Barbra Streisand ở Mỹ.

 

Mẹ danh ca Phương Dung 3 lần từ chối lời hỏi cưới của con rể

Danh ca Phương Dung cho biết vì ông xã hơn 13 tuổi, địa vị xã hội lại rất cao nên mẹ bà mặc cảm, từ chối lời hỏi cưới của nhà trai đến 3 lần.Tin khác