Video: Vòi rồng ở Cuba, ba người chết và hơn 170 người bị thương

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:18 28/01/2019

Một cơn lốc xoáy hay “vòi rồng” với sức mạnh khủng khiếp đã tấn công thủ đô Havana của Cuba vào sáng sớm 28/1 khiến ít nhất ba người chết và 172 người bị thương, Sputnik đưa tin.

vòi rồng ở Cuba
Cảnh sát phong tỏa một con đường bị vòi rồng tàn phá nặng nề.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez thông báo về thiệt hại do vòi rồng gây ra trên Twitter: “Thiệt hại rất nghiêm trọng. Chúng tôi rất tiếc là cho tới giờ đã có ba người thiệt mạng và 172 người bị thương đang được điều trị”.

Video vòi rồng ở thủ đô Havana, Cuba vào sáng sớm 28/1:

Trong khi đó, theo Daily Mail, mức độ thiệt hại vẫn chưa được công bố nhưng những hình ảnh và video được đăng tải trên các mạng xã hội cho thấy nhiều tòa nhà, cột điện, xe cộ, đường xá bị phá hủy.

video-voi-rong-o-cuba-ba-nguoi-chet-va-hon-170-nguoi-bi-thuong
Những ngôi nhà, xe cộ bị phá hủy.

Ông Diaz-Canel đã đi thị sát những nơi bị ảnh hưởng để xem xét tình hình.

video-voi-rong-o-cuba-ba-nguoi-chet-va-hon-170-nguoi-bi-thuong
Phần lớn thủ đô Havana bị mất điện sau khi lốc xoáy xảy ra.

Hầu hết thủ đô Havana bị mất điện. Santo Suárez, Luyanó, Vía Blanca, Regla và Chibás là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

 

Video: Ông Kim Jong Un ra sân bay đón Chủ tịch Cuba

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra tận sân bay đón Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel khi ông tới Bình Nhưỡng ngày 4/11. Cả hai cùng đồng ý mở rộng và tăng cường quan hệ chiến lược giữa hai nước.

 

Nga tính cho Cuba vay 38 triệu euro hợp tác quốc phòng

Thứ trưởng Tài chính Nga cho biết Moscow dự tính sẽ cho Cuba vay 38 triệu euro nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

 

Nga định mở lại căn cứ quân sự ở Cuba nếu Mỹ rút khỏi INF

Một trong những phản ứng của Moscow nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) là mở lại căn cứ quân sự tại Cuba, RT ngày 31/10 dẫn lời người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga Vladimir Shamanov cho hay.

 


Tin khác