Vòng mở màn V-League 2018 vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình cả nước

11:52 07/03/2018

Trái với lo ngại của nhiều người hâm mộ trước đó, bất chấp tranh cãi về vấn đề bản quyền truyền hình giữa VPF và Next Media, các nhà đài vẫn đàm phán với VPF, và vòng đấu đầu tiên của V-League 2018 vẫn được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình cả nước.

Vòng mở màn V-League 2018 vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình cả nước
VTV, HTV, K+ và nhiều nhà đài khác vẫn sẽ phát trực tiếp các trận đấu thuộc vòng 1 V-League 2018 (ảnh: Gia Hưng)

Theo thông tin từ phía VPF, cho đến sáng nay (7/3), họ đã cơ bản hoàn tất việc thoả thuận với các nhà đài, về việc truyền hình trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ giải V-League năm nay.

Như phát biểu của chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú trước đó, VPF sẽ không thực hiện việc truyền hình trực tiếp 100% số trận của từng vòng đấu. Tuy nhiên, những trận quan trọng nhất, được dự báo là có sức hút lớn nhất, liên quan đến các CLB được nhiều người quan tâm, đều sẽ lên sóng truyền hình.

Cụ thể, ở vòng đấu thứ nhất của giải, khai mạc vào ngày 10/3 tới đây, có ít nhất 4 – 5 đài truyền hình danh tiếng lên lịch trực tiếp các trận đấu.

Theo đó, VTV sẽ truyền hình trực tiếp trận khai mạc giữa HA Gia Lai gặp B.Bình Dương, trên sân Pleiku vào chiều 10/3. Sau đó 1 ngày, trận đấu được quan tâm giữa 2 đội bóng mạnh là CLB Hà Nội và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy cũng được phát trực tiếp trên sóng VTV.

Trong khi đó, Đài truyền hình TPHCM (HTV) và truyền hình kỹ thuật số K+ sẽ truyền trực tiếp trận CLB bóng đá Quảng Nam – Sài Gòn FC, diễn ra ở sân Tam Kỳ (Quảng Nam) chiều 10/3.

Ngoài trận Quảng Nam – Sài Gòn FC, K+ cũng đăng ký trực tiếp trận Nam Định – Cần Thơ ở vòng 1, trên sân Thiên Trường (Nam Định) vào ngày 11/3, cùng với các đài BTV và truyền hình công nghệ FPT.

Riêng HTV thoả thuận với VPF việc phát sóng trực tiếp các trận đấu có sự hiện diện của 2 đội bóng TPHCM là CLB TPHCM và Sài Gòn FC diễn ra trên sân Thống Nhất trong suốt giải. Còn Đài phát thanh và truyền hình Bình Dương (BTV) sẽ đăng ký phát trực tiếp các trận đấu trên sân nhà và sân đối phương của CLB B.Bình Dương ở lượt đi của mùa giải năm nay.

Trước đó, sau khi nổ ra tranh cãi về vấn đề bản quyền truyền hình giữa VPF và Next Media, nhiều người lo ngại rằng V-League 2018 sẽ không được phát trực tiếp trên sóng truyền hình. Dù vậy, VPF vẫn đang tiến hành các bước pháp lý để đảm bảo quyền lợi của các nhà đài, cũng như đảm bảo quyền lợi của người hâm mộ, trong việc theo dõi giải vô địch bóng đá quốc gia.

 

Vòng 21 V-League: Trước giờ bóng lăn chiều nay

Chiều nay 14/10, Vòng 21 V-League 2017 sẽ bắt đầu với 3 trận đấu cùng diễn ra vào lúc 17h00.Tin khác