Vòng tay 'giật điện' nếu chủ nhân ăn quá nhiều

Theo Nam Phương / Sức Khỏe Đời Sống 08:00 19/06/2019

Nếu muốn giảm cơn nghiện đồ ăn nhanh, bạn nên mua chiếc vòng đang bán trên Amazon.com để kìm hãm bản thân.

SEI_74212698
Vòng đeo tay Pavlok

Amazon đang bán chiếc vòng đeo tay có khả năng “giật điện” chủ nhân bằng nguồn điện 350 volt. Nếu bạn nạp quá nhiều thức ăn nhanh hay ngủ quá giờ báo thức, chiếc vòng này sẽ giật điện. Thiết bị có giá 193 bảng Anh (hơn 5,6 triệu đồng).

Mỗi khi lặp lại thói quen xấu, bạn sẽ kích hoạt chiếc vòng. Bạn của bạn cũng có thể tải về ứng dụng để cảnh báo bạn nếu họ phát hiện bạn đang phá vỡ quy tắc.

Mỗi lần sạc đầy, chiếc vòng Pavlok có thể giật điện 150 lần. Maneesh Sethi, người phát minh ra thiết bị cho biết dù không mạnh bằng máy giật điện cầm tay, nó cũng đủ khiến bạn giật nảy mình và dừng ngay việc làm sai trái lại.

Ông nảy ra ý tưởng về chiếc vòng đặc biệt từ chính trải nghiệm nghiện mạng xã hội của mình. Ông là con nghiện Facebook, vì vậy phải tuyển một người chỉ có nhiệm vụ là tát ông mỗi lần ông lên Facebook. Từ đó, năng suất làm việc của ông tăng lên nhanh chóng.

Mặt khác, nhiều máy theo dõi hoạt động của ông không tạo cho ông động lực nào. Chúng chỉ theo dõi mà không thay đổi hành vi của chủ nhân. Do đó, Pavlok đã ra đời.

 

Động đất ở Trung Quốc, ít nhất 133 người thương vong

Ít nhất 11 người thiệt mạng và 122 người khác bị thương do hai trận động đất xảy ra đêm 18/6 ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây nam Trung Quốc.

 

Cách người Triều Tiên tận hưởng nắng nóng ngày hè

Theo Sputnik, rất nhiều người Triều Tiên mong chờ đến tháng Sáu, vì đó là khi mùa hè bắt đầu với nhiều điều thú vị.

Tin khác