VTC lên tiếng vụ SVĐ Hàng Đẫy bán vé 'chui' cho hàng nghìn người hâm mộ

Theo Hải Trình / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:40 28/08/2018

Dù không được cấp phép nhưng SVĐ Hàng Đẫy đã tiếp sóng VTC phát trên màn hình lớn, và bán vé cho người hâm mộ vào sân theo dõi trận Việt Nam gặp Syria tối 27/8.

svd-hang-day-ban-chui-hang-nghin-ve-cho-cdv-dai-vtc-len-tieng
Hàng nghìn CĐV phải mất phí để được vào sân vận động Hàng Đẫy cổ vũ cho Olympic Việt Nam.

Tại trận tứ kết giữa Olympic Việt Nam gặp Olympic Syria trong môn bóng đá nam ASIAD 2018, hàng nghìn cổ động viên đã kéo về SVĐ Hàng Đẫy (quận Đống Đa, TP Hà Nội) để cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nam.

Tuy nhiên khác với nhiều địa điểm chiếu công cộng thực hiện chiếu miễn phí cho người dân có thể theo dõi, thì tại SVĐ Hàng Đẫy lại tiến hành thu vé, mỗi người vào sân theo dõi qua màn hình led lớn đều phải mua vé với mức giá 30.000 đồng mỗi người.

Trước vụ việc này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Tú (Phó giám đốc Trung tâm Hợp tác và Liên kết, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC) cho biết: "Việc liên quan đến việc chia sẻ bản quyền, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài  truyền hình VTC đã được các nhà tài trợ đứng ra cùng Đài mua bản quyền để phục vụ khán giả.

Trên quan điểm của Đài chúng tôi không thu phí chia sẻ, tất cả đều miễn phí nhưng các đơn vị phải đảm bảo về vấn đề về cam kết giằng buộc về bản quyền. Nhưng không có bất kỳ hành động thu tiền hay cho phép các đơn vị lấy hình ảnh để thu tiền là Đài không có chủ trương.

Tại Hồ Chí Minh ở đường Nguyễn Huệ có một số đơn vị phục vụ miễn phí cho khán giả và có công văn xin phép, chúng tôi có phản hồi đơn vị tuân thủ các vấn đề về bản quyền và phục vụ khán giả là Đài đồng ý chia sẻ.

Còn vấn đề liên quan đến SVĐ Hàng Đẫy, dưới thời điểm hiện tại Đài hoàn toàn không nhận được bất kỳ công văn nào về lấy hình ảnh, thu tiền bán vé".

svd-hang-day-ban-chui-hang-nghin-ve-cho-cdv-dai-vtc-len-tieng
Những tấm vé xem được ban tổ chức bán cho các CĐV, trong khi không hề được VOV và VTC cấp phép cho lấy hình ảnh có thu phí.

 "Quan điểm của tôi đối với sự việc SVĐ Hàng Đẫy thu vé cổ động viên là chưa hợp lý. Họ có thể xin phép Đài sử dụng hình ảnh, xin hỗ trợ từ các doanh nghiệp phù hợp với hình ảnh thể thao sẽ hợp lý hơn", lãnh đạo đài VTC bày tỏ quan điểm.

Cho tới thời điểm hiện tại hầu hết các đơn vị, các báo đều xin hình ảnh, lấy video bàn thắng phục vụ khán giả, trong Hồ Chí Minh đã được đơn vị xin hình ảnh để phát trên màn hình led phục vụ khán giả, Đài VOV và VTC hoàn toàn chưa có một đơn vị nào có công văn xin tiếp sóng để thu bán vé.

"Trong vụ việc trên các đơn vị cần phải có sự xin phép của các đơn vị như Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch để tổ chức xem công cộng tại sân vận động, đối với Đài VTC chúng tôi sẽ tiến hành nhắc nhở trong việc sử dụng hình ảnh có thông báo, có văn bản liên quan, đảm báo đúng các yêu cầu về bản quyền", ông Trần Ngọc Tú (Phó giám đốc Trung tâm Hợp tác và Liên kết, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC) khẳng định .

 

Hàng vạn người đổ lên hồ Hoàn Kiếm ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam

Đã hơn nửa năm qua đi, Hà Nội lại một lần nữa xuất hiện hình ảnh hàng vạn người đổ ra đường mừng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.Tin khác