VTV chính thức có bản quyền AFF Cup 2018

06:56 01/09/2018

VTV cùng hai nhà đài là Đài truyền hình Lào (TV Lào) và Đài truyền hình vô tuyến Brunei đã sớm thành công trong việc có được bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018.

vtv-chinh-thuc-co-ban-quyen-aff-cup-2018
VTV chính thức có bản quyền AFF Cup 2018.

Chiều 31/8, thông tin phát đi từ Singapore cho biết, đơn vị Lagardère Sports, đã đồng ý bán bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 cho ba nhà đài gồm Đài truyền hình Lào (TV Lào), Đài truyền hình vô tuyến Brunei và Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Như vậy, VTV dự kiến sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu, bao gồm trận đấu vòng loại giữa Đông Timor và Brunei diễn ra vào ngày 1/9 và 8/9, cũng như các trận đấu vòng bảng, bán kết và chung kết.

Việc VTV sớm có bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 đã làm tan biến những lo lắng bởi trước đó, VTV đã thất bại trong việc mua bản quyền ASIAD với lý do phía cung cấp bản quyền hét giá quá cao. Thậm chí, suýt chút nữa người hâm mộ Việt Nam cũng không thể theo dõi World Cup 2018 khi phía VTV là đơn vị duy nhất theo đuổi bản quyền, nhưng vấn đề kinh phí lại gặp nhiều khó khăn khi giá cả tăng cao.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup ngày 2/5 ĐTQG Việt Nam sẽ nằm tại bảng A cùng Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philippines và đại diện sau trận playoff giữa Brunei và Đông Timor.

Ngoài ra, còn một số thay đổi như tăng số lượng đội tham dự AFF Cup 2018 từ 8 đội như hiện tại lên thành 10 đội. AFF sẽ tính điểm các đội tuyển dựa vào thành tích thi đấu của AFF Cup 2016, để xếp lần lượt thứ hạng từ 1 đến 11. Đội đứng thứ 10 và 11 sẽ đấu play off, nhằm tranh suất thi đấu tại AFF Cup 2018 cùng với 9 đội đứng đầu.

Thay đổi thứ hai về thể thức thi đấu, kể từ năm 2018 trở đi, AFF Cup vẫn chia 10 đội phân thành hai bảng, mỗi bảng đá vòng tròn hai lượt (thay vì một lượt như truyền thống). Tương đương với việc mỗi đội ở vòng bảng sẽ thi đấu 8 trận chứ không phải ba trận như những kỳ AFF Cup trước.
 
Theo thống kê của đơn vị phân phối bản quyền, AFF Cup 2016 thu hút hơn 11 triệu người xem truyền hình và là một trong số những giải đấu thu hút nhất tại Việt Nam.


Tin khác