Vụ 140 người ngộ độc khí tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam: Công nhân tiếp tục phải nhập viện cấp cứu

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:53 23/10/2019

Sau khi trở lại đi làm, nhiều công nhân tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam tiếp tục bị ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

tiet-lo-nguyen-nhan-vu-ngo-doc-khi-khien-140-cong-nhan-o-nam-dinh-nhap-vien-cap-cuu
Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

Liên quan đến vụ ngộ độc khí tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có trụ sở thuộc xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định, theo báo cáo của Sở y tế tỉnh Nam Định, tính đến 17h00 ngày 17/10, các bệnh viện, Trung tâm y tế trong tỉnh đã tiếp nhận 140 bệnh nhân.

Kết quả điều tra của các cơ quan chức năng cho rằng, việc công nhân bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu phải nhập viện là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Sau khi khắp phục hậu quả chiều ngày 22/10, công nhân tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đã bắt đầu đi làm lại bình thường.

vu-140-nguoi-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam-cong-nhan-di-lam-tro-lai-tiep-tuc-phai-nhap-vien-cap-cuu
Cảnh tượng hỗn loạn tại công ty sáng nay.

Tuy nhiên, đến sáng nay, hàng loạt công nhân tại công ty này bất ngờ ngất xỉu trong lúc làm việc. Chia sẻ với PV, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết, sáng nay, có khoảng 20 công nhân phải nhập viện ngay trong ngày đầu đi làm sau sự cố khiến 140 người nhập viện cách đây ít ngày.

Anh L., một công nhân cho biết, sau sự cố khiến hơn 100 công nhân với những biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu xảy ra từ 14 đến 17/10, đến chiều 22/10, công nhân được đưa vào nhà máy.

"Tại đây họ cho chúng tôi xem quy trình lắp đặt thêm những hệ thống an toàn và hứa tăng lương cho công nhân. Sáng 23/10, công nhân trở lại làm việc thì đến khoảng 8h sáng nhiều người lại có dấu hiệu như trên, phải đưa vào viện”, anh L., nói.

vu-140-nguoi-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam-cong-nhan-di-lam-tro-lai-tiep-tuc-phai-nhap-vien-cap-cuu
Nhiều người bị ngất xỉu khi đang làm việc được khiêng ra.

Anh H. một công nhân trong xưởng cho biết, sau sự cố sáng nay, công ty đã cho công nhân về nhưng nhiều người không chịu về và đứng ở cổng. 

"Công ty có thông báo đi làm từ 12h30 chiều qua, tuy vẫn lo lắng bị ngộ độc nhưng chúng tôi vẫn phải đi làm vì sợ bị phạt. Hiện tại, tôi thấy công ty đã lắp thêm 41 cái quạt nhưng không hiểu sao vẫn có người ngất xỉu trong sáng nay", anh H. nói.

Chị Hà, người thân của một công nhân ngất xỉu tại công ty cho biết, hiện chị và gia đình di chuyển đến trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) để xem tình hình của nạn nhân. ''Tôi rất hoang mang không hiểu công ty này như thế nào mà vừa cho công nhân đi làm lại có người bị ngất xỉu đi viện. Người thân nhà tôi đang được bác sỹ cấp cứu, tôi chưa rõ tình trạng hiện tại như thế nào vì công an không cho chúng tôi vào", chị Hà nói.

Như vậy, tính từ ngày 14/10 đến nay, có tới khoảng 160 công nhân tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam nhập viện trong khi lao động. Các cơ quan chức năng ở đâu trong vụ việc này?Tin khác