Vụ du khách tử vong khi đi du lịch ở Đà Nẵng: Khả năng các nạn nhân trúng độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch

18:20 04/12/2018

Kết quả hội chẩn của Viện pháp y Quốc gia nghiêng nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

khach-san-1310547
Khách sạn nơi xảy ra sự việc.

Chiều 4/12, ông Mai Xuân Ngọc - Giám đốc Trung tâm pháp y Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận được các kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện pháp y Quốc gia liên quan đến vụ hai mẹ con tử vong, chồng nguy kịch khi đi du lịch.

"Hiện vẫn chưa đủ căn cứ, cơ sở để xác định được chất độc cụ thể và đường xâm nhập dẫn đến tử vong. Sau khi hội chẩn thì kết quả của Viện Pháp y nghiêng nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch”, ông Ngọc cho hay.

Ông Ngọc cũng thông tin thêm, đây là một trường hợp rất đặc biệt và lần đầu tiên gặp phải ở Việt Nam. Phía Viện Pháp y đã đề nghị các cơ quan chức năng giám định lại hệ thống điều hòa của khách sạn đồng thời kiểm tra sức khỏe của những người còn sống liên quan đến vụ việc. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục này để hoàn thiện hồ sơ gửi Viện Pháp y Quốc gia.

anh_van
Anh V. kể lại sự việc trước khi xuất viện.

Trước đó, sáng 16/9, anh Đặng Ngọc V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng vợ, con lưu trú tại Hilary trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc và được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu. Dù được các bác sĩ tích cực điều trị, vợ con anh đều tử vong. Nam bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

Đến ngày 24/9, anh V. đã xuất viện. Liên quan đến vụ việc, công an xác định ngoài vợ con anh Vạn, còn có 4 du khách khác gặp nạn tại khách sạn trên. Trong đó có một bé trai 3 tuổi tử vong.

 

Vụ cả gia đình nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Giám định thuốc diệt muỗi tại khách sạn

Tại buổi họp báo quý III, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Người chồng có thể xuất viện

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An), nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch có thể xuất viện trong ngày mai.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Nạn nhân sống sót đã tỉnh lại

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, người chồng may mắn còn sống trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh lại và có thể trao đổi với bác sĩ.Tin khác