Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân khiến cả khu phố trở nên náo loạn hiện đang được lực lượng chức năng quận Bình Tân xử lý. Trong vụ đua xe này đã có 11 tay...

Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân khiến cả khu phố trở nên náo loạn hiện đang được lực lượng chức năng quận Bình Tân xử lý. Trong vụ đua xe này đã có 11 tay đua đâm vào nhau, té ngã và bị thương.

Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân

Theo thông tin nhận được từ phía lực lượng chức năng quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh vào đêm qua ngày 24/1, trên địa bàn quận có diễn ra một cuộc đua xe trái phép với số lượng lớn, làm mất trật tự khu phố.

Cụ thể, cuộc đua xe diễn ra vào khoảng 2h00 đêm qua 24/1 với gần 200 xe máy trên đường Võ Văn Kiệt. Được biết lực lượng tham gia cuộc đua xe này đều là các nam, nữ thanh niên có máu mặt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đua xe trái phép chạy đến đoạn ngã tư Võ Văn Kiệt - Hồ Học Lãm thuộc quận Bình Tân thì bị lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và chặn bắt. Trong khi các tay đua trốn chạy lực lượng cảnh sát giao thông thì có một nhóm 11 xe máy đã đâm liên hoàn vào nhau và té ngã ngay trên đường khiến nhiều người bị thương.

Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân một

Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân

Sự việc trên đã khiến toàn khu phố trở nên náo loạn, người dân gọi nhau ra đường để chứng kiến ngay trong đêm. Một người dân sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn kể lại sự việc: "Vào khoảng 2h00 đêm qua khi cả gia đình tôi đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy những tiếng gầm rú dữ đội. Khi thức giấc thì tôi mới hay đây là cuộc đua xe trái phep do một nhóm thanh niên tổ chức. Và chỉ một lát sau tôi lại nghe thấy tiếng xe đổ rầm rầm, khi chạy ra thì đã thấy một nhóm cả người cả xe nằm lẫn lộn".

Tại hiện trường vụ tai nạn, tất cả những xe đua phân khối lớn đều trong tình trạng hư hỏng nặng, nằm la liệt trên đường còn một số tay đua bị thương nặng thì đã được lực lượng công an đưa đi cấp cứu.

Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân hai

Hiện trường vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân

Ngay sau khi vụ việc xảy ra thì lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, điều tra và xử lý vụ việc.

Trước đó vào rạng sáng ngày 21/10/2015, Đội Cảnh sát Phòng, chống tội phạm cướp và cướp giật (Đội 8 – PC45) phối hợp với tổ công tác Y11/141 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm phát hiện nhóm quái xế là một số nam thanh niên rú ga, luồn lách, đánh võng với tốc độ cao trên các con phố trung tâm và đến gần hồ, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân

Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân và vụ việc tương tự

Các đối tượng bị bắt giữ là Lê Quốc Dương (20 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội); Đỗ Duy Tuấn (32 tuổi, ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Vũ Anh Tuấn (19 tuổi, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Trung Hiếu (21 tuổi, ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng).

  • Bắt nhóm đua xe ở hồ Hoàn Kiếm
  • Một thanh niên tự tử ở cầu Bến Thủy bỏ lại xe máy giữa cầu
  • Hình ảnh vớt xe ô tô biển xanh từ suối lên ở Lào Cai