Vụ 3 bệnh nhân bị ngộ độc ở Quảng Nam: Đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm
Mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum.
- Vụ Pate Minh Chay là hệ quả tất yếu khi cho phép doanh nghiệp tự công bố sản phẩm?
- Vụ ngộ độc pate Minh Chay, ai bồi thường cho nạn nhân?
- Đề nghị Công an điều tra vụ Pate Minh Chay gây ngộ độc
Ngày 16/9, thông tin từ BV Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho hay, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa mới trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến vụ việc 3 bệnh nhân bị ngộ độc.
Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.
Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.
Trước đó, đầu tháng 9, BV Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm L.T.V.K. (30 tuổi, trú huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú TP Hội An).
3 bệnh nhân này nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Hiện, bệnh nhân H. đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.