Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Những vết tay máu tiết lộ phút hoảng loạn của các nạn nhân

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:54 26/10/2019

Trong vụ 39 người chết trong container ở Anh, những vết tay dính máu trên thùng container dường như cho thấy các nạn nhân đã hoảng loạn đập vào xe kêu cứu trước khi chết.

Các nhà chức trách Anh đang kiểm tra chiếc container chở 39 thi thể.
Các nhà chức trách Anh đang kiểm tra chiếc container chở 39 thi thể.

Theo tờ News của Australia, những tiết lộ mới về vụ 39 người chết trong container ở Anh cho thấy các nạn nhân đã rất hoảng sợ. Nhiều dấu tay đẫm máu trên thùng container. Nhiều thi thể không có quần áo hoặc mặc rất ít quần áo. Một số có dấu hiệu sùi bọt mép.

Tờ The Sun đưa tin, những người đầu tiên chứng kiến hiện trường cho biết: “Khi cánh cửa của container được mở ra, những người phản ứng đầu tiên đã bị sốc khi thấy hàng chục xác chết chồng chất lên nhau. Có một số dấu tay đẫm máu bên trong cánh cửa xe tải. Có thể các nạn nhân đã đập vào đó để kêu cứu”.

Những thi thể gần lối ra nhất có bọt ở miệng và đang ở giai đoạn đầu co cứng tử thi, hiện tượng các khớp cứng lại hay còn được gọi là “giai đoạn thứ ba của cái chết”.

Nhiều người cho rằng băng đảng buôn lậu “đầu rắn” của Trung Quốc có thể đứng đằng sau hoạt động phi pháp khiến 39 người chết trong container đó.

Các nạn nhân được cho là đã bị đưa vào thùng lạnh, có thể chỉ -25 độ, trong ít nhất 12 giờ. Không rõ họ đã vào container ở điểm nào.

Cảnh sát Essex xác nhận 11 nạn nhân đầu tiên đã được đưa đến Bệnh viện Broomfield để thực hiện quy trình nhận dạng.

Cho đến đêm ngày 25/10, đã có 4 nghi phạm bị bắt. Trong một cuộc họp báo cùng ngày, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex Pippa Mills cho biết người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt tại sân bay Stansted ở London vì bị nghi ngờ có liên quan đến buôn bán người và tội ngộ sát.

Bà cũng cho biết quốc tịch của các nạn nhân vẫn đang trong quá trình xác định dù trước đó họ được cho là người Trung Quốc.

Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ hai người khác, ông trùm vận chuyển  Thomas Maher và vợ Joanna, từ Warrington, Cheshire, với cáo buộc tương tự.

Cặp vợ chồng được cho là chủ sở hữu cuối cùng của chiếc container, nhưng họ nói đã bán nó cho một công ty ở Ireland hơn một năm trước.

“Đây là chiếc xe có tên tôi là người sở hữu. Chúng tôi đã sở hữu nó, nhưng đã bán nó 13 tháng trước”, Maher nói với Daily Mail .

Người lái xe 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland vẫn đang bị giam giữ với cáo buộc giết người.

Trong khi đó, cư dân Essex cho biết khu vực nơi container được tìm thấy đầy rẫy những người buôn lậu trơ tráo mà cảnh sát không ngăn chặn.

Gary Lilley, 61 tuổi, sống đối diện cảng Purfleet, nơi phát hiện ra container cho biết ông từng nhìn thấy nhiều phụ nữ và trẻ em mang các túi đựng đồ đạc lang thang trên đường vào ban đêm.

Tin khác