Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: 'Nhắn tin bậy còn dọa đốt trường'

19:58 31/10/2018

Theo lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Trãi, trong vụ việc 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook thì những học sinh này đã có những tin nhắn rất bậy và còn dọa đốt trường.

xuc-pham-thay-co-tren-facebook-7-hoc-sinh-thpt-bi-duoi-hoc
Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nơi xảy ra vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook. (Ảnh: Dân trí).

Chiều 31/10, trao đổi với PV, ông Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến vụ việc 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook, gây xôn xao dư luận.

Ông Tiến cho biết: Nhóm học sinh bị kỷ luật bao gồm 8 người học lớp 10, trong đó có 7 học sinh bị đuổi học có thời hạn từ 1 tuần, nặng nhất là 1 năm.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, nhóm học sinh trên hầu hết là những học sinh nghịch ngợm, thường xuyên nói chuyện riêng trong lớp, có thái độ không đúng mực... nên bị thầy cô ghi sổ đầu bài. Đặc biệt nhóm học sinh này có hành vi dùng trang Facebook lập nhóm để nhắn tin xúc phạm thầy cô.

"Dư luận toàn trường bao gồm cả học sinh và giáo viên đều dậy sóng về điều này. Nó kinh khủng lắm", Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi đề cập.

Về việc phát hiện nhóm học sinh nói xấu thầy cô, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho hay: "Trong một buổi học sáng cách đây không lâu, một học sinh trong nhóm trên có mang điện thoại di động đi và sử dụng trong giờ học nên bị giáo viên bộ môn thu giữ giao cho giáo viên Chủ nhiệm lớp xử lý.

Đến chiều cùng ngày, cô giáo Chủ nhiệm trong lúc trực giám thị thì thấy trên màn hình điện thoại có cuộc nói chuyện từ tin nhắn Facebook. Do điện thoại không khóa nên nhiều thầy cô đọc được và phát hiện nhiều tin nhắn có nội dung bậy bạ, xúc phạm giáo viên. Sự việc kéo dài và tiếp diễn đến tối. Việc học sinh nói xấu giáo viên còn lộ lọt ra khiến học sinh toàn trường biết được", ông Tiến thông tin.

Theo ông Tiến, các học sinh này không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin bậy bạ, dùng ngôn từ tục tĩu xúc phạm giáo viên mà còn bàn nhau dọa đốt trường, đốt sổ đầu bài. "Thậm chí nói học làm gì và bàn nhau chơi khăm giáo viên... Học sinh toàn trường đều biết. Em mà là giáo viên thì em chỉ có khóc", ông Tiến chia sẻ.

Trước câu hỏi về việc đọc tin nhắn của học sinh trên có phải xâm phạm quyền riêng tư? Ông Tiến cho rằng, có rất nhiều người cùng đọc, hơn nữa chiếc điện thoại trên là vật vi phạm nên thầy cô phải để ý. "Cho dù thầy cô không biết nhưng nhóm Facebook trong đó biết và việc học sinh coi thường thầy cô lọt ra ngoài thì thế nào", ông Tiến nói.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi khẳng định, các học sinh trên vẫn còn cơ hội học tập ở trường bởi việc đuổi học chỉ là tạm thời. Đồng thời hiệu trưởng cũng cho rằng việc đuổi học tạm thời cũng là một biện pháp giáo dục, kiểm điểm đối với các học sinh này.

"Có em 1 tuần, em 1 năm, có em cảnh cáo trước toàn trường. Các em này sẽ có thời gian để suy ngẫm, thay đổi", ông Tiến bày tỏ. Đồng thời ông khẳng định, Nhà trường đã làm đúng và đầy đủ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen trường và kỷ luật học sinh. 

"Việc xử lý trên được thầy cô và học sinh đều đồng tình".

 

Xúc phạm thầy cô trên Facebook, 7 học sinh THPT bị đuổi học

Một nhóm 8 học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã bị kỷ luật vì nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo và nhà trường trên mạng xã hội. Trong đó có 7 học sinh bị đuổi học từ một tuần đến 1 năm.

 Tin khác