Vụ 7 người tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạc: BTC công khai bán bóng cười

Theo Nam Phong T/H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:55 18/09/2018

Vụ việc 7 nạn nhân tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạc đang được điều tra làm rõ nguyên nhân. Được biết, trên thế giới đã xảy ra nhiều trường hợp tử vong do sử dụng ma túy tại các lễ hội âm nhạc.

7-nguoi-tu-vong-sau-khi-tham-du-le-hoi-am-nhac-btc-chi-lo-ban-bong-cuoi
Quang cảnh lễ hội âm nhạc diễn ra tại công viên nước Hồ Tây.

Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan đều tra nguyên nhân vụ việc 7 người tử vong sau khi tham dự đêm nhạc mùa thu diễn ra tại công viên nước Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội tối ngày 16/9.

Được biết, 7 người tử vong đều dương tính với ma túy và 5 người khác hiện còn hôn mê trong bệnh viện. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện bóng cười, tinh thể màu trắng, viên nén nghi ma túy.

Đáng chú ý, thông tin trên Zing.vn cho biết, hầu hết bạn trẻ tham gia đêm nhạc hội tối 16/9 đều cho biết bản thân thấy khó thở do không gian tổ chức rất chật hẹp và bí bách. Bóng cười được BTC bán công khai.

Cụ thể, anh T.Q.L (27 tuổi, Hải Phòng) cho biết: "Địa điểm tổ chức rất tệ, chỉ bé như một cái sân gửi xe của công viên nên không khí chán. Trên trần còn là mái tôn nên hầm và bí. Không khí chán đến mức tôi với bạn gái đi cùng mà không buồn chụp một cái ảnh nào”.

Nhiều khách tham dự đên nhạc phản ánh, BTC công khai bán bóng cười cho khách tham dự. Trao đổi với Zing.vn, Anh Nguyễn Như Vĩ (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ anh thấy người của BTC bố trí gian hàng đặt bình bán bóng cười ngay tại khu vực sân khấu và có rất nhiều người mua sử dụng. Cứ 5 phút, anh lại thấy một nhóm cầm 3-4 quả bóng cười đi vào trong.

Sự việc xảy ra vô cùng đáng tiếc, bên cạnh đó, nhiều người cũng lên án ban tổ chức chương trình làm việc không chuyên nghiệp, bán bóng cười công khai, không quan tâm đến sự an toàn của hàng trăm khách tham dự.

Theo ghi nhận, đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam hay thế giới xảy ra các trường hợp tử vong do sử dụng ma túy tại lễ hội âm nhạc.

Cách đây chỉ 2 ngày, đã có 2 người tử vong, 13 người nhập viện tại nhạc hội Defqon.1 (Úc). Theo đó, vào ngày 15/9/2018, tại nhạc hội Defqon.1 được tổ chức ở Trung tâm đua thuyền quốc tế Sydney, 2 người tử vong, 13 người nhập viện do sốc thuốc.

Trước đó, tại lễ hội âm nhạc Electric Parade Music được tổ chức ở Myer Music Bowl tại thành phố Melbourne, Úc vào tháng 2/2017 đã có tới 25 trường hợp nhập viện sau khi sử dụng ma túy quá liều. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế đã phải điều trị tại chỗ cho hơn 30 người.

Một lễ hội âm nhạc ở California Tại (lễ hội Hard Music Festival 2016), ở Mỹ cũng khiến 3 người tử vong do sử dụng ma túy quá liều.

Hay tại trong lễ hội Stereosonic được tổ chức vào năm 2015 ở thành phố cảng Sydney, Úc cũng đã khiến 6 người tử vong và vô số người nhập viện do sốc thuốc.

Trước thực trạng trên, heo thông tin trên Saostar.vn cho biết, một nghiên cứu về tỷ lệ tử vong tại các lễ hội liên hoan âm nhạc đã được thực hiện. Theo nghiên cứu của Canada được công bố vào năm 2016, rượu và ma túy chiếm 13% tổng số ca tử vong tại các sự kiện âm nhạc trên toàn cầu từ năm 1999 đến năm 2014.Tin khác