Vụ 73 người nhập viện sau khi dự đám cưới: Có 4 người đã xuất viện

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:15 13/07/2019

Liên quan đến vụ việc 73 người nhập viện sau khi đi đám cưới ở Thừa Thiên Huế, đến nay, có 4 trong số đó đã xuất viện.

vu-73-nguoi-nhap-vien-sau-khi-du-dam-cuoi-co-4-nguoi-da-xuat-vien
Vẫn còn 69 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chiều ngày 13/7, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin, đến nay, có 4 người trong tổng số 73 người đã xuất viện.

69 bệnh nhân còn lại sức khỏe cơ bản ổn định và đang tiếp tục được các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị.

Trước vụ việc này, lãnh đạo huyện này đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ của UBND huyện cho mỗi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Cụ thể, mỗi trường hợp 200 ngàn đồng.

Hiện nay, việc xác định nguyên nhân vụ ngộ độc gặp khó khăn, do thức ăn tại đám cưới đã được rửa dọn, dẫn tới không lấy được mẫu để kiểm tra. Ông Trịnh Đức Hùng cho biết: "Có thể, nguyên nhân khiến hàng chục người bị ngộ độc là do đã ăn món gỏi không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại tiệc cưới".

ThS. BS Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2) cho biết, các bệnh nhân bị ngộ độc, nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm.

“Các bệnh nhân này kể lại, vào trưa ngày 12/7 đều có đi ăn đám cưới ở xã Phong Sơn. Ở đám cưới này có sử dụng các món ăn như gỏi và chả… Chúng tôi nghi ngờ, món ăn dẫn đến ngộ độc là món gỏi tôm”, Ths. BS Hoàng Pi Tơ chia sẻ.

Như đã thông tin, vào ngày 12/7 và rạng sáng ngày 13/7, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp nhận 73 ca bệnh vì ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, khoa cấp cứu phải huy động hết đội ngũ y bác sĩ điều dưỡng của bệnh viện đến để hỗ trợ việc cấp cứu bệnh nhân.

Các bệnh nhân này dự tiệc cưới ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) vào trưa ngày 12/7. Đến chiều cùng ngày, đa số họ có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nặng nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Phong Điền đã cử đoàn kiểm tra về tại thôn Hiền Sỹ nắm tình hình chung, nhắc nhở bà con, thông báo qua phương tiện truyền thông, nếu có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe phải đến ngay bệnh viện để theo dõi.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, ngay trong đêm 12/7, Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lấy mẫu để làm rõ nguyên nhân. 

Được biết, đám cưới dọn 2 suất, thực phẩm gồm có gỏi hải sản, xôi gà, dê hấp, mực hấp với tôm chấy…

 

Hàng chục học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 15/12, trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ học sinh ngộ độc thực phẩm.

 

Thêm 19 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới

Liên quan đến vụ việc hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện cấp cứu sau khi dự đám cưới, theo thông tin mới nhất, đã có thêm 19 người nhập viện.

 

Sức khỏe 73 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới giờ ra sao?

Toàn bộ bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới đều được cấp cứu kịp thời, không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Tin khác