Vụ 73 người nhập viện sau tiệc cưới: Có hơn 1/2 bệnh nhân đã xuất viện

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:42 15/07/2019

Liên quan đến vụ việc 73 người ở Thừa Thiên Huế nhập viện sau khi dự đám cưới, đến nay đã có hơn 1/2 trong số bệnh nhân trên đã xuất viện.

ndtp
Vụ ngộ độc thực phẩm khiến 73 người nhập viện.

Chiều ngày 15/7, thông tin từ TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho hay, có hơn 1/2 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại tiệc cưới ở huyện Phong Điền đã xuất viện.

Trong khi đó, những bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục theo dõi điều trị. Theo tiên lượng, các bệnh nhân có hướng chuyển biến tốt và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Như đã thông tin, vào ngày 12/7 và rạng sáng ngày 13/7, bệnh viện tiếp nhận 73 ca bệnh vì ngộ độc thực phẩm. Sau đó, khoa cấp cứu phải huy động hết đội ngũ y bác sĩ điều dưỡng của bệnh viện đến để hỗ trợ việc cấp cứu bệnh nhân.

Trước đó, vào trưa 12/7, những người này dự tiệc cưới ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền). Đến chiều cùng ngày, họ có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nặng nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Phong Điền đã cử đoàn kiểm tra về tại thôn Hiền Sỹ nắm tình hình chung, nhắc nhở bà con, thông báo qua phương tiện truyền thông, nếu có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe phải đến ngay bệnh viện để theo dõi.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã nắm thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm và đã cho rà soát lại tình hình, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

Ông Thọ cũng đánh giá cao những nỗ lực trong việc cấp cứu không để trường hợp đáng tiếc nào xảy ra của cán bộ y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế, dù số lượng vào viện rất lớn nhưng các bác sỹ đã giám sát rất tốt.

Được biết, tiệc đám cưới gồm có gỏi hải sản, xôi gà, dê hấp, mực hấp với tôm chấy…

 

Hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện sau khi dự đám cưới

Có 54 bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự cùng một đám cưới.

 

Thêm 19 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới

Liên quan đến vụ việc hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện cấp cứu sau khi dự đám cưới, theo thông tin mới nhất, đã có thêm 19 người nhập viện.

 

Sức khỏe 73 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới giờ ra sao?

Toàn bộ bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới đều được cấp cứu kịp thời, không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Tin khác